Chẳng còn nước mắt để khóc, chẳng còn nhiều thời gian để âu lo, có lẽ giờ đây trong lòng bà Lê Thị Nga ngụ ấp Long Thành, xã Long Điền B, Chợ Mới, An Giang là khát khao mãnh liệt về những ngày được sống với chồng con.

Hơn nửa đời người, cơ cực với gánh áo cơm bà chẳng ngại, chỉ mong sao cơ thể này đủ khỏe mạnh để chăm sóc cho chồng – ông Nguyễn Văn Cợt 51 tuổi bị tai biến và lo cho con trai út đến ngày dựng vợ gả chồng. Vậy mà, đầu năm 2017 bà Nga bất ngờ phát hiện 2 căn bệnh ung thư nguy hiểm.

6 năm ròng chạy vạy ngược xuôi cứu chữa bệnh tai biến cho chồng, bà Nga chẳng màng đến sức khỏe bản thân. Đến khi tinh thần ông Cợt dần hồi phục cũng là lúc người vợ tảo tần phải đối diện với bờ vực tử sinh.

Của cải trong gia đình đã bán hết để chữa trị cho 2 vợ chồng. Đến khi bệnh của bà Nga phát nặng thì tương lai của mái ấm nhỏ cũng đi vào ngõ cụt. Con trai út của bà Nga là Nguyễn Văn Đạt Em sớm gác lại chuyện học hành khi vừa lên lớp 7 để cùng mẹ san sẻ gánh áo cơm bởi anh trai lớn Nguyễn Văn Đạt đã lập gia đình.

Nhờ bà con hàng xóm thương tình bà Nga đã có điều kiện điều trị được 8 toa hóa chất đầu tiên. Thế nhưng 3 tháng gần đây bệnh bà Nga trở nặng, chính quyền địa phương xã Long Điền B đã gửi đơn cầu cứu chương trình Trái tim nhân ái về hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng bà Nga. 

Thương cha mẹ ốm đau Đạt Em rời quê lên Bình Dương phụ hồ theo các công trình. Những tưởng chuyến đi của Đạt như một cứu cánh cuối cùng để giúp gia đình vượt qua cơn thắt ngặt. Nhưng nào ngờ, đó là sự bắt đầu cho một biến cố thương tâm khác khi trên đường đi làm về, Đạt Em chẳng may sụp ổ gà dẫn đến tai nạn gãy xương hàm và gãy tay, phải mổ để lắp inox vào cố định xương.

Trở về quê với những chấn thương, giờ đây trong lòng cậu thanh niên 20 tuổi là những lo lắng khôn nguôi về tương lai mịt mờ của gia đình. Đã đến hẹn trở lại Bình Dương để phẫu thuật lấy các khối inox nẹp xương ra khỏi cơ thể nhưng em vẫn chưa đủ chi phí nhập viện.

Nhưng điều mà đứa con trai luôn canh cánh lo âu lúc này là bệnh của mẹ có những chuyển biến nghiêm trọng. Trong lần tái khám gần nhất, bác sĩ chẩn đoán 2 căn bệnh ung thư vú ung thư phổi của bà Nga đã có những biến chứng bất lợi, tế bào ung thư đã di căn xa, nếu không được chữa trị kịp thời, tính mạng của bà sẽ ngày càng nguy kịch.

Vượt lên trên mọi đớn đau là ‎ý chí kiên cường của người mẹ nghèo và tình yêu thương gia đình vô bờ bến. Thế nhưng  bản thân bà Nga còn phải đối mặt với tử sinh khi 2 căn bệnh ung thư không tiền chạy chữa. Thì chi phí cho Đạt Em tiến hành ca phẫu thuật thứ 2 lại là một nỗi lo quá lớn.

Hiện giờ, quá trình điều trị 2 căn bệnh ung thư của bà Nga còn rất dài trong khi sức khỏe của chú Cợt và Đạt Em cũng chưa hồi phục nên kinh tế gia đình vẫn còn quá khó khăn. Rất mong quý khán giả gần xa hãy tiếp tục hỗ trợ cho cô Nga để cô có thêm điều kiện chữa trị bệnh đến nơi đến chốn và mau chóng tìm lại sức khỏe để cùng con trai gánh vác gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cô Lê Thị Nga ấp Long Thành, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. ĐT: 0387187180

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *