Điểm đến tuần này của chương trình là xã Bình Hòa Phước của huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi biết đến trường hợp của em Võ Thanh Trúc – Em học sinh vượt khó tiêu biểu của lớp 12/5, trường THPT Hòa Ninh qua sự giới thiệu của thầy cô nhà trường. Không được may mắn như những bạn bè cùng trang lứa, tuổi thơ của em Võ Thanh Trúc là chuỗi ngày sớm thiếu vắng tình cha.

Ngần ấy năm trôi qua, để có tiền lo cho con ăn học, chị Phương – người phụ nữ có hoàn cảnh hết sức đáng thương đã phải rong ruổi từ chỗ này đến chỗ khác để kiếm kế sinh nhai. Hình ảnh người phụ nữ ốm yếu, gầy gò ngày ngày lặn ngụp dưới dòng nước lạnh để bắt từng con ốc, con cua hay hái từng mớ rau đồng đem ra chợ bán… đã trở nên quá quen thuộc với bà con nơi đây.
Hiểu được sự kỳ vọng lớn lao của mẹ nên 12 năm qua, những trang vở điểm mười đã trở thành mục tiêu để Thanh Trúc phấn đấu vươn lên từng ngày. Điều này không chỉ giúp em vượt qua những trở ngại, chông gai của một hoàn cảnh nghèo khó mà còn là động lực để cô trò nhỏ vượt qua nỗi mặc cảm, tự ti khi thân phận cút côi.Em liên tục ghi tên vào danh sách những học sinh xuất sắc của trường THPT Hòa Ninh, đặc biệt là thành tích giỏi cấp tỉnh môn Địa Lý và là thành viên của đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm nay.

Thương cho sự giỏi giang, chịu khó của chị Phương, đặc biệt là muốn bù đắp cho Thanh Trúc có được hơi ấm tình cha nên anh Sang – người đàn ông chân chất, hiền lành đã cùng chị nên duyên vợ chồng. Đến với nhau dẫu có muộn màng khi cả 2 đều bước qua tuổi ngoài 40, nhưng sự chở che của anh Sang đã giúp mẹ con chị Phương cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc của một tổ ấm gia đình, và giúp chị vững lòng hơn trước những chông chênh của cuộc sống. Thương con nên anh Sang, chị Phương luôn đồng lòng vượt khó những mong sự cố gắng của mình rồi đây sẽ đưa con thuyền gia đình cập bến bình yên, đặc biệt là có thể chăm lo cho tương lai của các con được tươi sáng hơn. Thế nhưng, để những mong ước đó sớm trở thành hiện thực chắc chắn là một nỗ lực rất lớn của đôi vợ chồng nghèo khi cuộc sống hiện tại của gia đình chỉ trông nhờ vào tiền làm thuê bấp bênh của anh chị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Võ Thanh Trúc, lớp 12/5, trường THPT Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: tổ 13, ấp Bình Hoà 1, xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *