Chiếc xe đạp cũ này dù đã hư hỏng và phai màu theo thời gian, nhưng với em Trương Kim Phương Ngân đó là vật dụng chất chứa nhiều kỷ niệm.
Kỷ niệm về những ngày thơ ấu mẹ đạp xe chở em đến trường…
Kỷ niệm về những lần mẹ vượt qua nỗi đau về bệnh tật để rong ruổi mưu sinh kiếm tiền nuôi em ăn học.
Và điều ý nghĩa nhất đối với Phương Ngân có lẽ là kỷ niệm về những ngày còn có mẹ…

“Còn mẹ còn lối đi về
Mất mẹ cả lối về quê cũng mờ
Còn mẹ ngày đợi đêm chờ
Mất mẹ ngay cả giấc mơ cũng buồn…”.

 

Mẹ mang nhiều bệnh rồi qua đời. Từ ngày mẹ mất, Phương Ngân như lạc lõng giữa dòng đời. Bởi từ đây, tổ ấm nhỏ này chỉ còn có mỗi mình em hiu quạnh sớm hôm. Không được may mắn như những bạn bè đồng trang lứa, từ nhỏ Phương Ngân đã sớm thiếu vắng tình thương của cha khi cha mẹ em chia tay nhau rồi không lâu sau đó, cha em cũng qua đời vì bệnh tật. Những tưởng nỗi mất mát tình cha sẽ luôn được xoa dịu, bù đắp bằng chính tình thương bao la của mẹ. Vậy mà giờ đây, mẹ – điểm tựa còn lại cũng vĩnh viễn ra đi khiến nỗi đau lại thêm chồng chất trong lòng cô trò nhỏ.
Thương cho thân phận mồ côi, nhưng rất giàu nghị lực của cô trò nhỏ Phương Ngân, chính quyền địa phương, thầy cô, bạn bè cùng bà con hàng xóm đã luôn tận tình giúp đỡ, sẻ chia. Ai cũng mong em sớm vượt qua những mất mát, đau thương để tập trung lo cho việc học và chặng đường tương lai còn nhiều gian nan phía trước.
Nhờ sự động viên, giúp đỡ kịp thời của thầy cô, bạn bè và những người xung quanh, Phương Ngân đã quyết tâm nhiều hơn trong học tập. Hiện tại, em đang cố gắng hết sức mình trong giai đoạn nước rút lớp 12, dồn hết tâm trí vào việc ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới như để quên đi nỗi buồn vắng mẹ.
Bằng tất cả tình thương yêu của mọi người dành cho mình, cùng những kỳ vọng lớn lao mà người mẹ quá cố đã gửi gắm, tin rằng Phương Ngân sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn trên hành trình hướng đến ước mơ tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Trương Kim Phương Ngân xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Trương Kim Phương Ngân, lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Thông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An (Địa chỉ nhà: ấp Phú Xuân 1, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *