Yêu thích đọc sách, đặc biệt là có niềm đam mê mãnh liệt với văn chương, điều này đã giúp cho cô trò nhỏ Trần Thị Yến Thanh liên tiếp 2 lần được góp mặt vào đội tuyển HSG Quốc gia của tỉnh Vĩnh Long. Và năm nay, em đã xuất sắc khi trở thành một trong hai thí sinh có giải Quốc gia ở môn Ngữ Văn của tỉnh.
Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè và các em học sinh lớp dưới ở trường THPT Nguyễn Thông, tỉnh Vĩnh Long luôn dành những lời yêu thương, ngưỡng mộ đến Yến Thanh, bởi để có được những thành quả ấn tượng như thế là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của cô trò nhỏ trước cảnh nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở.
Dẫu không có được tình yêu cận kề của mẹ cha, nhưng tuổi thơ của Yến Thanh luôn được xoa dịu và bù đắp bằng tình thương bao la của ngoại. Chính điều này đã giúp cho cô trò nhỏ có thêm nhiều động lực, niềm tin để vượt qua những trắc trở đời mình cũng như cố gắng, quyết tâm nhiều hơn trong học tập.

Hơn nửa đời người nếm trải bao cay đắng tủi buồn để nuôi nấng các con khi không có chồng bên cạnh, vậy mà giờ đây, khi bước sang tuổi xế chiều, bà Lê Thị Hồng – ngoại của Yến Thanh, lại nào có an yên khi nghĩ về tương lai của các cháu, nhất là những nỗi niềm khi nhắc về việc học của Yến Thanh – đứa cháu cút côi mà bà đã cưu mang từ tấm bé.
Tình yêu gia đình, niềm yêu thích văn chương còn giúp Yến Thanh tỏa sáng như thế nào trong thời gian vừa qua, chúng ta sẽ tiếp tục lắng nghe những chia sẻ của em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em rần Thị Yến Thanh xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Trần Thị Yến Thanh, lớp 12A5, trường THPT Nguyễn Thông, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Phước Lộc, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *