Thắp sáng niềm tin tuần này sẻ chia đến quý khán giả về câu chuyện của em Lê Hữu Phước – cậu học sinh nghèo hiếu học đang là thành viên của đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học của tỉnh Trà Vinh.
Xuất sắc trong học tập là vậy nhưng ít ai hiểu được rằng để có được kết quả như ngày hôm nay Hữu Phước đã vượt qua muôn vàn thử thách, trắc trở. Tìm về gia đình của Hữu Phước thì chúng tôi được biết cha mẹ em đều là những người lao động nghèo, quanh năm làm thuê làm mướn chăm lo cho tổ ấm 4 thành viên. Nhưng cách đây hơn 10 năm thì biến cố xảy đến, chị Nguyễn Thị Siêng – mẹ của Hữu Phước bất ngờ phát bệnh Basedow hay còn gọi là bệnh tự miễn của tuyến giáp, gây ảnh hưởng nặng đến hai mắt của chị.
Ít chữ nghĩa, lại thiếu đất đai canh tác, vợ chồng anh Điền – chị Siêng trước đây chỉ có thể đi làm các công việc thuê mướn bấp bênh để kiếm tiền trang trải trong ngoài. Để rồi từ ngày chị Siêng lâm bệnh, sức khỏe sa sút, anh Lê Thanh Điền – cha của Phước phải một mình gồng gánh kinh tế gia đình.
Đến với nhau từ hai bàn tay trắng, vợ chồng anh Điền – chị Siêng cũng từng ước mơ có được một mái nhà lành lặn, một tổ ấm đủ đầy. Thế nhưng bệnh tật xảy đến với chị khiến bao ước mơ của đôi vợ chồng nghèo cũng đành gác lại. Để rồi bao nỗi lo về “cơm, áo, gạo, tiền” cứ đeo đẳng từng thành viên trong gia đình.
Sau khi học xong lớp 9, hai chị gái của Phước đã lần lượt nghỉ học. Diễm My – chị lớn của Phước, sau một thời gian dốc sức kiếm tiền cùng cha gánh vác kinh tế gia đình cũng đã tìm được tổ ấm riêng cho mình. Còn Cẩm Ly vẫn đang bươn chải với công việc phụ bán cửa hàng thời trang gửi tiền về cho mẹ trị bệnh và em trai Hữu Phước ăn học.
Thấu hiểu cảnh nhà còn nhiều gian khó, thế nên lựa chọn giữa việc tiếp tục giấc mơ con chữ hay dừng lại lao vào cuộc mưu sinh vẫn luôn là điều khiến cậu học trò hằng đêm trăn trở. Và chính sự động viên của cha mẹ, một lần nữa Phước lại nỗ lực nhiều hơn trên hành trình chinh phục giấc mơ đèn sách của mình.
Dẫu hành trình sắp tới vẫn còn lắm gian nan, thiếu thốn, nhưng dưới mái lá đơn sơ này vẫn còn đó những ấm áp của sự sẻ chia, tình yêu thương, đùm bọc giữa các thành viên.Đó là hình ảnh người vợ, người mẹ thay chồng trở thành trụ cột, gồng gánh gia đình. Đó cũng là hình ảnh người chồng, người cha quyết tâm chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo để con cái có thể an tâm đến lớp. Và đó còn là những đứa con, nỗ lực không ngừng vì tương lai của bản thân để đáp đền công ơn của cha mẹ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Lê Hữu Phước xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Lê Hữu Phước – Lớp 11A5 trường THPT Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *