Thắp sáng niềm tin kỳ này kính mời quý khán giả cùng lắng nghe câu chuyện của em Lê Thị Hồng Thương, học sinh lớp 11A7 trường THPT Nguyễn Thị Định, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre – thủ khoa kỳ thi tuyển THPT năm 2022 – 2023 với số điểm 54.18 trên tổng điểm 60.
Dù học lực giỏi như vậy thế nhưng Không được may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa, từ thuở lọt lòng mẹ, Hồng Thương đã mang khiếm khuyết trên cơ thể, bên tay phải không hoàn thiện khiến mọi sinh hoạt của em đều khó khăn hơn bình thường.

Dẫu cơ thể khiếm khuyết, nhưng trước đây, Hồng Thương vẫn may mắn khi có một gia đình đầy đủ, có cha có mẹ yêu thương, che chở. Nhưng cách đây gần 3 năm, biến cố xảy đến, cha mẹ em bất ngờ chia tay nhau, cuộc sống gia đình gặp nhiều trắc trở. Từ ngày cha dứt áo ra đi, Thương cùng mẹ và em trai cũng đành rời nhà cũ đi tìm nơi ở mới. Thấy một cảnh nhà 3 người không nơi nương tựa, một người quen của gia đình đã cho 3 mẹ con Thương thuê lại căn nhà cũ bỏ trống của mình với giá rẻ. Để rồi suốt gần 2 tháng qua, căn nhà ấy đã trở thành nơi che mưa tránh nắng cho gia đình em.
Không còn chồng cạnh bên che chở, bản thân lại không rành chữ nghĩa, chị Lân – mẹ của Hồng Thương chỉ có thể dựa vào các công việc làm thuê mướn cho bà con xung quanh để kiếm tiền trang trải, lo cho 2 con là Hồng Thương và Thanh Tú đi học.

Lắng lòng trước những chia sẻ của 3 mẹ con Hồng Thương, chúng tôi lại càng khâm phục nhiều hơn những cố gắng của chị Lân – người phụ nữ vùng quê
lam lũ một mình bươn chải giữa cuộc đời để vun đắp cho ước mơ học tập của các con.
Lớn lên trong nghịch cảnh, cả hai chị em Hồng Thương và Thanh Tú đều luôn cố gắng phấn đấu trong học tập với quyết tâm chinh phục ước mơ đèn sách.
Chỉ còn hơn 1 năm nữa Hồng Thương sẽ bước vào cánh cửa đại học nhưng với số tiền ít ỏi kiếm được từ công việc làm thuê, chị Lân khó lòng mà xoay sở nổi. Cô trò nhỏ khiếm khuyết không thôi trăn trở,
làm sao để viết trọn ước mơ cho cuộc đời mình để lo cho mẹ và cho em ở ngày mai?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Lê Thị Hồng Thương xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Lê Thị Hồng Thương – Học sinh lớp 11A7 trường THPT Nguyễn Thị Định, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *