Bên bờ hạnh phúc

Thắp sáng niềm tin kính mời quý khán giả đến với Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để lắng nghe câu chuyện của cô học trò Huỳnh Gia Bảo Ngọc – học sinh lớp 12A1 trường THCS và THPT Đông Thành. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đầy đủ tình thương của cha lẫn mẹ, thế nhưng cuộc sống của Bảo Ngọc bỗng chốc thay đổi khi cha mẹ em quyết định chia tay nhau.
Từ ngày cha dứt áo ra đi, 3 mẹ con Bảo Ngọc cũng đành dìu dắt nhau về nhà bà ngoại ở xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh sinh sống. Để rồi gần 1 năm qua, căn nhà nhỏ được cất dựng tạm bợ này đã trở thành nơi che mưa tránh nắng cho 3 mẹ con Bảo Ngọc.

Không còn chồng cạnh bên che chở, bản thân lại không rành chữ nghĩa, chị Thu chỉ có thể dựa vào công việc nhổ lông vịt và bán vé số để kiếm tiền trang trải trong ngoài.


Lắng nghe nhiều hơn về những chia sẻ của gia đình, chúng tôi lại càng khâm phục nhiều hơn về sự hy sinh của chị Thu – người phụ nữ nghèo lam lũ một mình đối mặt với khó khăn để vun đắp cho ước mơ con trẻ.


Sớm chứng kiến những khó khăn của mẹ, những thiếu thốn của bản thân khi không có cha kề cận chở che, dẫu tuổi đời còn nhỏ nhưng Bảo Ngọc hiểu được rằng bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa cả trong học tập lẫn cuộc sống.

Nuôi dưỡng ước mơ học tập dù gia cảnh khó nghèo, cô trò nhỏ Bảo Ngọc vẫn phấn đấu từng ngày. Thế nhưng với tình cảnh hiện tại của gia đình thì hành trình ấy vẫn còn đó nhiều gian nan, thử thách. Em vẫn cần lắm những sự tiếp sức kịp thời để có thể thắp lên những hy vọng trong em về một tương lai tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho các Em Huỳnh Gia Bảo Ngọc xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Huỳnh Gia Bảo Ngọc – Học sinh lớp 12A1 trường THCS và THPT Đông Thành, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *