Học để đổi đời là ước mơ và cũng là khát vọng để các em học sinh nhà nghèo nỗ lực hết mình trên con đường đèn sách. Thế nhưng, trong hành trình đi tìm con chữ ấy, các em đâu chỉ đối mặt với nỗi lo về kiến thức mà đường đến trường của nhiều em còn đó là gập ghềnh, trắc trở bởi cảnh nhà khó khăn vất vả, là bài toán mưu sinh vẫn còn oằn nặng trên vai mỗi giờ tan lớp.

Em Lê Nguyễn Như Huỳnh là học sinh lớp 12A2, trường THPT Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Đường đến trường cứ gập ghềnh, quanh co như chính những gian khó mà gia đình cô trò này đang gặp phải, nhất từ khi người người cha trụ cột gia đình mất dần sức lao động bởi căn bệnh nhiễm độc cường giáp.

Vậy là để có tiền điều trị thuốc thang đều đặn cho chồng, việc học của 2 con Như Huỳnh và Lê Nguyễn Hoàng Giang đang học lớp 2 mà chị Nguyễn Thị Quí phải đầu tắt mặt tối bên hàng trăm công việc không tên mà bà con ở xứ cồn Tân Qui thương tình thuê mướn.

Dẫu cảnh nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng hiểu được sự gắng sức ngày đêm của mẹ, sự kỳ vọng của cha, Như Quỳnh càng ra sức học tập và mang về cho mình những thành tích xuất sắc suốt 11 năm liền. Đặc biệt là với niềm đam mê đọc sách, cô trò nhỏ đã 7ghi tên mình vào nhiều giải thưởng ấn tượng. Đây không chỉ là minh chứng cho sự vượt khó vươn lên mà còn cho thấy nghị lực và sự bền lòng bên con chữ của cô trò nghèo trước bao gian khó.

Có nỗi xót đau nào bằng cảnh nhìn con cái ham học mà sách vở cứ thiếu thốn đủ điều, trong khi bản thân mình lại bất lực vì bệnh tật hoành hành. Nỗi đau đó lại nhói lên từng cơn khi chứng kiến người vợ tảo tần cứ sớm hôm vất vả, thay mình mà chăm lo cho tổ ấm. Thế là tranh thủ những lúc sức khoẻ có đỡ hơn một chút, anh Lý lại gắng gượng bên các công việc làm thuê quanh xóm để kiếm tiền san sẻ chuyện áo cơm cùng chi phí học tập của 2 con thơ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 1/ Lê Nguyễn Như Huỳnh, lớp 12A2, trường THPT Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *