Bên bờ hạnh phúc

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mới đây đã công bố thực đơn cho buổi tiệc tối trong khuôn khổ lễ trao giải Oscar 2023 – giải thưởng điện ảnh danh giá do viện này sáng lập và tổ chức thường niên.


Đầu bếp trứ danh Wolfgang Puck – người thiết kế thực đơn cho các bữa tiệc Oscar trong gần 30 năm qua – cho biết ông đã chuẩn bị thực đơn phục vụ 1.500 thực khách. Theo đó, điểm nhấn của thực đơn năm nay là món xì gà sô-cô-la bốc khói và món bánh mì nướng kẹp cá hồi có hình tượng Oscar.


“Những điếu xì gà này được làm bằng sô-cô-la và tôi đã cho thêm vào ni-tơ lỏng để tạo hiệu ứng bốc khói. Dĩ nhiên, lượng ni-tơ này rất ít nên sẽ không gây hại cho người dùng.”
Thực đơn năm nay cũng bao gồm món gà hầm nấm truýp theo truyền thống. Những khách mời theo khuynh hướng bảo vệ môi trường có thể chọn các món thuần chay như súp lơ nướng, tempura khoai lang, mì sốt nấm, bánh mì nướng bơ… Ngoài ra, các vị khách còn có cơ hội thưởng thức món tráng miệng là tượng Oscar bằng sô-cô-la phủ vàng.
Theo đầu bếp Wolfgang Puck, các nguyên liệu để chế biến món ăn đều được tuyển chọn kỹ và phần lớn có nguồn gốc từ các trang trại quanh khu vực phía Nam bang California (Mỹ), một số khác được nhập khẩu từ nước ngoài.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *