“Tôi có thể đã trở thành người xấu nếu không được thầy Ayub Khan dạy những con chữ đầu tiên.” Đây là chia sẻ của một cử nhân đại học ở Pakistan khi nói về ông Mohammad Ayub Khan, người đã mở lớp học trong công viên ở thủ đô Islamabad để dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo. Nhờ thầy giáo Ayub Khan, mà nhiều em đã chinh phục được ước mơ và giúp gia đình thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo.
Trước đây, anh Tariq Arif là một trong những trẻ em nghèo không đủ khả năng đến trường ở Pakistan.


“Cha mẹ tôi không có đủ tiền cho tôi và các anh chị em tôi đến trường học. Nhưng may mắn cho chúng tôi là họ biết được thầy Ayub Khan và đưa chúng tôi đến lớp học này. Nhờ nền tảng kiến thức học được tại đây, tôi đã cố gắng vừa học vừa làm và lấy được bằng cử nhân, tìm được một công việc tốt. Các anh chị em của tôi cũng vậy.”
Thầy giáo Ayub Khan đã tận dụng một công viên ở địa phương để mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ nhỏ. Không bàn ghế, các em ngồi trên nền đất để học. Nhiều em thậm chí không có đủ tiền để mua tập, viết. Thầy giáo Ayub Khan đã tự bỏ tiền ra để hỗ trợ học sinh của mình.


“Tôi đã đến các cửa hàng giấy vụn, mua giấy và đóng lại thành tập cho các em. Vợ tôi thì làm bìa tập và khâu lại những chiếc cặp cũ cho các em.”
Nhiều năm qua, lớp học trong công viên này đã tạo nền tảng học vấn cho hàng ngàn trẻ em nghèo ở Islamabad. Nhiều người trong số đó hiện đã đạt được nhiều thành tựu và quay lại dạy học cho các thế hệ tiếp theo.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *