Bảo tàng Thiết kế ở thủ đô Luân Đôn, Anh đang mở cuộc triển lãm dành cho những tấm ván trượt. Sự kiện mang đến cho khách tham quan cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa, lịch sử của môn thể thao thú vị này.
Có khoảng 100 tấm ván trượt được trưng bày tại sự kiện, trong đó có những tấm ra đời vào những năm 1950. Đáng chú ý tại cuộc triển lãm này là những tấm ván trượt mà vận động viên nổi tiếng người Mỹ  Tony Hawk từng sử dụng khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó còn có tấm ván trượt của vận động viên người Anh Sky Brown. Tại sự kiện, khách tham quan còn được mời thử sức với bộ môn thú vị này. Triển lãm kéo dài đến ngày 02/6/2024.


“Những tấm ván trượt có thể được ví như những tác phẩm nghệ thuật với những kiểu thiết kế, hoa văn độc đáo. Trải qua nhiều thập niên, chúng đã góp phần rất lớn trong việc giúp các vận động viên thể hiện những màn trình diễn thật ấn tượng.”


Môn trượt ván ra đời vào những năm 1950, nhưng chỉ trở nên phổ biến từ những năm 1980 khi nhiều người biểu diễn trên đường phố. Môn thể thao có phần mạo hiểm này ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Tại thành phố St. Petersburg của Nga có hẳn một bảo tàng tôn vinh môn thể thao này.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *