Vòng chung kết của Giải vô địch Breakdance thế giới năm 2022 vừa diễn ra tại thành phố New York, Mỹ, mang đến cho giới mộ điệu những màn trình diễn đặc sắc của 32 vũ công tài năng đến từ nhiều quốc gia.
Giải vô địch Breakdance thế giới, có tên Red Bull BC One, lần thứ 19 năm nay được tổ chức tại quận Manhattan, nơi được xem là cái nôi của vũ điệu hip-hop và breakdance. Như thông lệ, cuộc thi được chia thành 2 hạng mục dành cho nam và nữ. Ở mỗi vòng đấu, 2 thí sinh lần lượt phô diễn kỹ năng theo hình thức thi đấu loại trực tiếp.


Vũ công trẻ tên India Sardjoe đã làm nên lịch sử, trở thành thí sinh người Hà Lan đầu tiên giành giải nhất tại Giải vô địch Breakdance thế giới, đồng thời là cô gái trẻ nhất tham gia sự kiện này khi em chỉ mới 15 tuổi. India Sardjoe đã xuất sắc “đánh bại” đương kim vô địch người Mỹ Logan Edra (với nghệ danh là Logistx).


Trong khi đó, ở hạng mục dành cho nam, vũ công / Victor Montalvo của nước chủ nhà Mỹ đã xuất sắc vượt qua đối thủ Lee-Lou Demierre đến từ Hà Lan, trở thành nhà vô địch của mùa giải năm nay. Đây là lần thứ 2 B-boy 28 tuổi Victor Montalvo giành ngôi vô địch thế giới sau khi chiến thắng giải này lần đầu vào năm 2015.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *