Đánh cắp số phận

Năm 1998, huyền thoại bóng rổ người Mỹ Michael Jordan đã cùng đôi giày Air Jordan 13 mang về chức vô địch Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA cuối cùng trong sự nghiệp của ông. Đôi giày mang tính biểu tượng của Michael Jordan này đang được bán ở Mỹ và dự kiến sẽ là đôi giày thể thao giá trị nhất từng được bán đấu giá.


Đôi giày Air Jordan 13 được cầu thủ Michael Jordan mang trong ván thi đấu thứ 2 của trận chung kết NBA năm 1998 và giúp ông ghi được 37 điểm. Hiện đôi giày này vẫn còn nguyên vẹn với chữ ký màu bạc của Michael Jordan. Theo nhà đấu giá Sotheby’s ở thành phố New York, đó là những yếu tố giúp đôi giày trở nên quý hiếm và dự kiến sẽ được bán với giá lên đến 4 triệu đô-la. Cuộc đấu giá trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11/4 tới.

Bán đấu giá đôi giày biểu tượng của Michael Jordan
Kỷ lục giá bán cao nhất hiện nay đối với một đôi giày từng được vận động viên mang khi thi đấu_ thuộc về đôi Nike Air Ships cũng của cầu thủ Michael Jordan. Đôi giày này được bán vào năm 2021 với giá 1,47 triệu đô-la.
Đôi giày Air Jordan 13 nằm trong bộ sưu tập những kỷ vật thể thao đang được mang ra bán đấu giá. Đó từng là vật thuộc sở hữu của nhiều vận động viên nổi tiếng như cầu thủ Michael Jordan, cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ Tom Brady, danh thủ bóng rổ Kobe Bryant.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *