Hành trình Thắp sáng niềm tin tuần này, kính mời quý khán giả trở lại với trường THPT Trần Trường Sinh thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre để tìm gặp cậu học sinh nghèo hiếu học Lê Hoài Hận.
Cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, Hoài Hận cũng từng có một mái ấm đầy đủ tình thương cả cha lẫn mẹ. Nhưng kém may mắn thay, khi em vẫn còn trong bụng mẹ thì cha em bỏ đi biền biệt, để rồi trong tuổi thơ của Hoài Hận chỉ có hình bóng một mình mẹ em – chị Lê Thị Chi tần tảo nuôi em khôn lớn.

Hai lần hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng, vượt qua nỗi đau, cố gắng làm thuê làm mướn nuôi 2 con là Hoài Hận và Nhựt Duy được ăn học.
Nhưng ở vùng quê nghèo lắm chua nhiều mặn, cha đã tuổi cao sức yếu, 2 đứa con thì đang tuổi ăn tuổi học… với đồng lương thuê mướn bấp bênh của mình, chị Chi lo cho gia đình bữa cơm đủ đầy đã là một chuyện không dễ, thì chặng đường vươn tới giấc mơ con chữ của con vẫn luôn khiến lòng người mẹ trăn trở không nguôi.
Đặc biệt là Hoài Hận, chỉ còn hơn một năm nữa em sẽ bước vào giai đoạn quan trọng của chặng đường học tập, đó là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, và xa hơn nữa là cánh cửa Đại học. Vẫn còn đó một hành trình rất dài buộc lòng chị Chi phải cố gắng nhiều hơn.

Giữa cuộc sống còn bộn bề những khó khăn, trắc trở thì thành tích học tập sáng ngời của Hoài Hận như một lời động viên, an ủi, để chị Chi biết rằng, trên hành trình vượt khó này chị không hề đơn độc. Và đó cũng là như một liều thuốc giúp chị vững tin hơn vào tương lai của Hoài Hận và gia đình.
Không chỉ giữ vững thành tích học sinh giỏi suốt hơn 10 năm liền, Hoài Hận còn là thành viên nòng cốt trong đội tuyển HSG của trường với kết quả vô cùng tự hào: giải Nhì học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh năm học lớp 9…
Với mẹ, tương lai của con là tất cả, dẫu có vất vả, đớn đau mẹ vẫn không từ bỏ ước mơ của con. Và con, bằng ý chí, nghị lực, đã mang về những quả ngọt, đền đáp xứng đáng cho những lặng thầm hy sinh của mẹ.

1/ Em Lê Hoài Hận – Học sinh lớp 11A1 trường THPT Trần Trường Sinh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *