Đã hơn 4 tháng trôi qua, nhưng nỗi đau mất người thân vẫn cứ day dứt khôn nguôi trong lòng cô trò nhỏ – em Đỗ Ngọc Mỹ Vy, lớp 12 Sinh – Tin – Sử, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, ở TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long… Mới đó rồi lại mất đó, sự ra đi đột ngột do tai nạn của người cha đến giờ vẫn còn hằn sâu trong lòng Mỹ Vy. Bởi ngày để tang cha cũng là ngày em nhận tin vui được chọn vào đội học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh.

 

Còn gì xót xa hơn khi người bạn đời ra đi đột ngột. Mỗi lần nhắc về điều này, lòng bà Ngô Thị Trúc Giang – mẹ của Mỹ Vy, không sao tránh khỏi những đau xót, nghẹn ngào. Bởi thương 2 con còn quá nhỏ dại phải sớm thiếu vắng tình cha. Rồi đây khi không còn bờ vai nương tựa, chở che của người chồng người cha trụ cột thì 3 mẹ con phải sống ra sao khi nhiều năm nay, kinh tế gia đình chỉ còn có mỗi cha em gồng gánh, vì sức khỏe của người vợ – người mẹ cũng chẳng còn đủ mạnh lành.
Thương mẹ sức khỏe yếu vẫn cố gắng làm lụng, thương em trai còn quá nhỏ dại phải sớm cam chịu những mất mát, thiệt thòi, là người chị lớn nên Mỹ Vy càng nhủ lòng mình phải thật sự mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ và em. Nhưng vốn là người ít nói nên Mỹ Vy cũng ít chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình với nhiều người xung quanh. Em chỉ biết cố gắng thật nhiều bằng cách học tập tốt, cố gắng ôn luyện thi HSG Quốc gia để có được kết quả cao làm niềm vui xoa diệu nỗi đau tinh thần cho mẹ và em trai.

Trước khi thi đậu vào đội tuyển HSG Quốc gia môn Sinh học của tỉnh Vĩnh Long thì Mỹ Vy đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích nổi trội như: giải Ba môn Sinh cấp trường, giải Nhất môn Sinh cấp tỉnh, giải Khuyến khích cuộc thi Robocon cấp trường. Còn ở cấp THCS thì nhiều năm liền em giữ vững danh hiệu giỏi nhất khối; em cũng từng thử sức với kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Vật Lý và đạt được giải Khuyến khích…
Những thành quả mà cô trò nhỏ đạt được đến ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho sự cố gắng vươn lên không ngừng của em trước hoàn cảnh gia đình đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Đỗ Ngọc Mỹ Vy , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Đỗ Ngọc Mỹ Vy, lớp 12 Sinh – Tin học – Lịch sử, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Long Hòa 2, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *