Đánh cắp số phận

Cũng như bao sĩ tử đồng trang lứa, 2 năm trước, khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Đại học Mở TP.HCM, trong lòng cậu trò nghèo hiện diện biết bao niềm vui. Nhưng đằng sau đó là những trăn trở khôn nguôi vì chưa biết phải xoay sở chi phí của 4 năm Đại học sắp tới như thế nào khi hoàn cảnh gia đình đang đối mặt với nhiều khó khăn, biến cố. Một mình đối diện với quá nhiều biến cố khi tuổi đời còn rất nhỏ, có lúc tưởng chừng việc học Đại học của em đã đứng trước nguy cơ dang dở. Thế nhưng, nhờ sự động viên và giúp đỡ kịp thời từ mọi người cùng những cố gắng không ngừng của bản thân mà cậu trò này đã vượt qua tất cả.

Có lớn lên trong cảnh nhà thiếu trước hụt sau như em Phan Lê Hồ, chúng ta mới thấu hiểu hết nghị lực vươn lên của em mạnh mẽ như thế nào. Mới 3 tuổi đầu đã thiếu thốn tình cha, lớn lên lại chứng kiến hình ảnh người mẹ mà em hết mực yêu thương thường xuyên bị bệnh tật giày vò. Thế nhưng, gian nan, thử thách dường như lại càng giúp em trui rèn sự bản lĩnh, tự tin để suốt chặng đường dài vừa qua dù trong nghịch cảnh, em vẫn quyết theo đuổi đến cùng mục tiêu học tập của chính mình.

Nơi vùng quê nghèo khó của xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, em Phan Lê Hồ đã trở thành tấm gương sáng cho các em học sinh khác noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc suốt nhiều năm liền. Cùng với đó là rất nhiều bằng khen trong cuộc thi HSG giải Toán trên máy tính cầm tay, học sinh vượt khó tiêu biểu… Và thành tích nổi bật nhất đánh dấu 12 năm nỗ lực đèn sách là vào năm 2020, em đã thi đậu vào ngành Công nghệ Thông tin của trường Đại học Mở TP.HCM trong sự vui mừng khôn xiết của bản thân và mọi người xung quanh. Mong rằng, em sẽ giữ vững tinh thần lạc quan và sự cố gắng như thế để mình sớm thực hiện bao ước mơ, hoài bão phía trước. Để giúp em có thể yên tâm hoàn thành tốt những năm Đại học còn lại, chương trình Thắp sáng niềm tin THVL sẽ trao đến em suất học bổng đặc biệt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Phan Lê Hồ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Phan Lê Hồ, lớp ĐH20IT02, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ Thông tin, trường Đại học Mở TP.HCM (Địa chỉ nhà: ấp Long An, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *