Bên bờ hạnh phúc

Hễ bà con có thuê mướn công việc gì thì mẹ con của em Lê Nguyễn Kim Ngọc, ở ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long tranh thủ đi làm mà không quản nắng mưa. Bởi theo chị Mai – mẹ của Kim Ngọc, mấy tháng qua do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thanh long thường xuyên rớt giá và khó tiêu thụ nên những người làm thuê như mẹ con chị phải đối mặt với không ít  khó khăn.

Công việc càng gặp nhiều trở ngại thì nỗi lòng của người mẹ nghèo càng thêm nặng trĩu. Bởi gia đình thì không có đất đai canh tác nhưng 8 năm qua, một mình chị phải gồng gánh nuôi 2 con đang trong tuổi ăn tuổi học mà không còn chồng bên cạnh.

Trước tình thương và sự quan tâm mà mọi người dành cho mình, Kim Ngọc không chỉ cố gắng học tập tốt mà em còn tranh thủ làm thêm những công việc ở nhà, hay dành thời gian chăm sóc cho ngoại và em trai để mẹ và cậu yên lòng làm lụng. Để có thể cắp sách đến trường như các bạn, Kim Ngọc đã trải qua một hành trình vô cùng gian khó. Nhưng không vì vậy mà cô trò nhỏ này vơi đi ý chí và quyết tâm trong học tập. Và chắc chắn rằng, sự cố gắng vươn lên, sự đồng hành của gia đình và xã hội, cô trò nhỏ sẽ vươn cánh bay xa, chạm đến ước mơ của cuộc đời mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Lê Nguyễn Kim Ngọc, lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Thông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *