Là học sinh ưu tú nằm trong tốp lớp chọn của trường THPT Thanh Bình 2, em Trần Thị Thủy Tiên học sinh lớp 10A1 được thầy cô nhắc đến khá nhiều với thành tích học tập nổi bật. Không chỉ là học sinh giỏi suốt 10 năm liền mà Thủy Tiên còn đạt được rất nhiều thành tích khác trong các phong trào của trường của lớp. 

Từng ao ước được học ở ngôi trường Chuyên bậc nhất của tỉnh sau khi hoàn thành chương trình lớp 9, thế nhưng làm sao Tiên có thể yên tâm học tập khi đúng thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Lệ Thu – mẹ em tái phát bệnh tâm thần. Căn bệnh đã hành hạ sức khỏe bà Thu gần 3 năm nay, khiến nhiều lúc bà không thể kiểm soát được hành vi của mình.

20 năm qua, do không có đất đai canh tác lại thiếu vốn làm ăn nên ông Trần Phước Thạnh – cha Thuỷ Tiên, phải gắn mình với công việc làm thuê, làm mướn tại các cơ sở mộc ở TP. Cao Lãnh, cách nhà gần 40 km, dù đã 62 tuổi. Thương ông Thạnh sức khoẻ yếu vẫn miệt mài lao động, thương cho cảnh nhà của người đồng nghiệp thiếu trước hụt sau nhưng vẫn cố gắng lo cho con cái ăn học, nên nhiều anh em tại trại cưa đã tận tình giúp đỡ, bố trí cho ông Thạnh công việc phù hợp vừa sức.

Hiện tại, mọi gánh nặng trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai của người đàn ông trụ cột nên sự học của Thủy Tiên rất có nguy cơ dang dở giữa chừng. Bởi ngoài chi phí thuốc thang cho mẹ em thì việc học trong những năm sắp tới của Tiên, nhất là những năm Đại học sẽ rất tốn kém thì liệu rằng ông Thạnh có lo toan nỗi những gánh nặng oằn?

Là người mẹ, có lẽ ai cũng mong muốn lo cho con mình có cuộc sống đủ đầy, được học hành đến nơi đến chốn. Thế nhưng, bệnh tật bất đeo đẵng nhiều năm nay khiến bà Thu đành xót lòng nhìn chồng một mình cáng đáng trước sau mà sức mình không còn đủ sẻ chia. Thương chồng, thương con, bà Thu chỉ có thể vun đắp cho tổ ấm nhỏ bằng những bữa cơm đạm bạc những khi sức khỏe có khá hơn một chút.

Càng thương người vợ tảo tần bao nhiêu, ông Thành lại càng nặng lòng với đứa con gái tội nghiệp bấy nhiêu. Bởi đường tương lai của con thì còn rất dài mà gia đình lại bị vây quanh với biết bao khó nghèo, bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Thị Thủy Tiên, trường THPT Thanh Bình 2, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp 

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *