Bên bờ hạnh phúc

Dưới mái lá nhỏ đơn sơ – nơi mà gia đình chị Trần Kiều Trinh ngụ ở ấp Quang Trường, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đang sinh sống.
Đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, không đất đai, không ruộng vườn, đôi vợ chồng nghèo vẫn luôn chăm chỉ làm lụng, cùng nhau xây đắp tổ ấm riêng cho mình.

Khi hai con Quốc Đạt và Kim Liên lần lượt chào đời, tổ ấm nhỏ ngỡ đã trọn niềm vui thì biến cố xảy đến. Chị Trinh đột ngột phát bệnh nhồi máu cơ tim.
Trải qua cuộc phẫu thuật đặt stend tim thập tử nhất sinh, sức khoẻ của chị Trinh đã để lại nhiều di chứng. Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, không thể lao động nặng, cũng chẳng thể làm việc quá lâu, từ đó kinh tế gia đình ngày càng túng quẫn. Bởi chỉ với thu nhập ít ỏi từ công việc giữ vịt thuê của anh Triều – chồng chị, thì một bữa cơm có cá có thịt cũng là điều khó khăn. Trải qua cuộc phẫu thuật đặt stend tim thập tử nhất sinh, sức khoẻ của chị Trinh đã để lại nhiều di chứng. Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, không thể lao động nặng, cũng chẳng thể làm việc quá lâu, từ đó kinh tế gia đình ngày càng túng quẫn. Bởi chỉ với thu nhập ít ỏi từ công việc giữ vịt thuê của anh Triều – chồng chị, thì một bữa cơm có cá có thịt cũng là điều khó khăn.

Nhìn chồng hàng ngày đi sớm về khuya, một mình cáng đáng kinh tế gia đình, lòng chị Trinh quặn thắt. Chị chỉ mong sao sức khoẻ mình mau ổn định để có thể tiếp chồng vun vén cho tổ ấm nhỏ bớt đi những ngày gian khó.
Lắng nghe những chia sẻ của anh Triều và chị Trinh, chúng tôi càng hiểu được rằng hơn cả nỗi lo bệnh tật chính là những trăn trở về tương lai của con trẻ. Nhìn những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép, hiểu chuyện lại càng khiến lòng người làm cha, làm mẹ như vợ chồng anh chị thêm xót xa.
Mong ước của Đạt liệuccó thành sự thật bởi hành trình sắp tới của chị Trinh vẫn còn muôn vàn khó khăn, thử thách. Đầu tháng 10 năm nay, những dấu hiệu bệnh tật lại một lần nữa xuất hiện nơi vùng ngực. Tim chị lại có dấu hiệu chưa khoẻ cần phải can thiệp phẫu thuật lần 2. Bác sĩ cho biết chị cần phải nhanh chóng nhập viện để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Trần Kiều Trinh , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Trần Kiều Trinh – Ấp Quang Trường, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *