Bên bờ hạnh phúc

Tuần này, Địa chỉ nhân đạo đến thăm hoàn cảnh của anh Phan Văn Hồng Phương ngụ ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Cố gắng, nỗ lực hết mình nơi xứ lạ quê người, anh Phương – chị Màu thời trẻ chỉ mong sao có thể chăm lo được cho hai con gái Phương Nhi và Như Ý một mái ấm gia đình với tương lai tươi sáng. Thế nhưng nào ngờ, bệnh tật ập xuống bất ngờ. Anh Phương – trụ cột lao động chính trong gia đình lại phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư lưỡi ngặt nghèo.
Trải đợt điều trị hóa – xạ đầu tiên tại bệnh viện Thủ Đức – TPHCM, sức khỏe anh Phương có dấu hiệu khả quan khi tại vị trí u ở lưỡi đã teo, khô, không còn dịch vàng. Ngay khi việc điều trị tưởng chừng đã thuận lợi và anh Phương sẽ sớm hồi phục lại sức khỏe thì không lâu sau, bên mang tai trái của anh lại xuất hiện hạch sưng to, nghi ngờ là khối u đã di căn. Anh Phương lại phải đối diện với những đợt vô hóa chất nguy hiểm và tốn kém tiếp theo.

Chúng tôi đến thăm gia đình anh khi sức khỏe anh đang có những biến chuyển phức tạp, mà gia đình vẫn chưa xoay sở được chi phí cho đợt điều trị sắp tới chỉ còn cách có 1-2 ngày.

Trước những khó khăn, nghịch cảnh, may mắn thay, anh vẫn có người vợ vĩnh kết đồng tâm luôn bên cạnh động viên và cùng anh vượt qua những tháng ngày cơ cực. Đồng lương công nhân may giày da vốn dĩ ít ỏi, công việc lại vất vả thế nhưng chị Màu luôn tỉ mỉ chăm sóc và lo lắng cho bệnh tình của chồng.
Căn bệnh ung thư lưỡi mà anh Phương mắc phải là một trong những căn bệnh ung thư hiếm gặp và nguy hiểm, nhưng đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Các triệu chứng của bệnh không rõ ràng như nổi mụn nước, thay đổi sắc tố ở lưỡi, hoặc chỉ là cảm giác khó chịu thoáng qua như có dị vật vướng ở lưỡi khiến nhiều người khó phát hiện bệnh sớm. Hiện nay, tình trạng của anh Phương đã di căn sang mang tai bên trái, việc điều trị đang gặp nhiều khó khăn khi những đợt hóa trị vẫn chưa đem lại kết quả khả quan, hạch ở mang tai vẫn còn sưng to, và rỉ dịch vàng.

Con gái anh, cháu Phương Nhi chia sẻ thêm với chúng tôi: hồi chưa bệnh cha thương con lắm, cái gì cũng nghĩ cho con hết á, giờ ba bệnh rồi con thương ba lắm, giờ con còn nhỏ con chưa kiếm được tiền, con chỉ có thể giúp bà nội việc nhà, chăm sóc em, học thật tốt để làm động lực cho ba, để ba mau hết bệnh

Suốt 1 năm qua, kể từ lúc căn bệnh ung thư lưỡi khởi phát, đến khi hạch mang tai phát triển, nhờ những tình yêu thương, động viên của gia đình mà anh Phương lại có thêm động lực, nén lại những đau đớn để có thể tiếp tục cuộc sống, và nhất là lo cho các con có được một tương lai trọn vẹn. Nhưng giờ đây, khi tiền bạc vời dần mà sức khỏe vẫn chưa trở lại, gánh vác trụ cột chỉ còn lại một mình chị Màu, cuộc sống gia đình tương lai sẽ phải xoay sở như thế nào đây?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Phan Văn Hồng Phương , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Phan Văn Hồng Phương (1978) – ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *