Anh Quốc Ngữ sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, cha mẹ làm thuê làm mướn để anh và người em trai – Sử Anh có cuộc sống no đủ. Cách đây hơn 10 năm, ông Đỗ Văn Dư – chồng bà Măng ra đi vì căn bệnh tai biến. Chỉ còn một mình bà Măng tảo tần sớm hôm, chăm lo cho các con. Chính vì thế, khi trưởng thành, anh Ngữ không ngừng cố gắng, chăm chỉ làm lụng mưu sinh để báo hiếu cho mẹ và lo cho em của mình.
Cứ ngỡ cuộc sống anh Ngữ sẽ êm đềm trôi qua thì biến cố ập đến bất ngờ làm cho cả gia đình suy sụp.
Ngày biết bản thân cùng lúc mắc phải 2 căn bệnh nan y ở tuổi 39, đó là ngày của sự buồn tủi khi anh biết rằng mình chưa đền đáp hết công ơn của người mẹ già.

Ở tuổi gần 80, đáng lẽ bà Măng không phải nghĩ nhiều về con cái, không phải lo lắng về cái ăn cái mặc cho gia đình. Thế nhưng, từ ngày hay tin con trai đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh nan y, bà Măng tuổi đã cao không giúp được gì cho con nên lòng người mẹ càng quặn thắt vì những tháng ngày gian nan con đơn độc giành giật sự sống phía trước.

Tiếp xúc với anh Ngữ, chúng tôi thấy được anh là người con chịu thương chịu khó, biết tích góp cho gia. Nhưng với số tiền dành dụm ấy so với hai căn bệnh anh đang mang trong mình thì chẳng là bao. Sức khỏe của anh Ngữ không còn, bao gánh nặng đều dồn lên đôi vai của Sử Anh, em trai của Quốc Ngữ năm nay 36 tuổi. Sử Anh xin đi làm ở nhiều nơi, mong có nhiều thu nhập hơn để đỡ đần cho mẹ già, anh trai đang bệnh tật và vượt qua cái nghèo đang đeo bám gia đình.
Tưởng chừng em Sử Anh là điểm tựa cho bà Măng và anh Ngữ. Nào ngờ, lại một lần nữa, gia đình nhỏ này rơi vào bế tắc.
Với số tiền ít ỏi từ những bịch tắc, bó sả của bà Măng thì chỉ tạm đắp đỗi chuyện cơm gạo hàng ngày của ba mẹ con, làm sao đủ để anh Ngữ tiếp tục những toa thuốc sắp tới, Sử Anh yên tâm điều trị bệnh?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Anh Đỗ Quốc Ngữ , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Đỗ Quốc Ngữ (1984) – Ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Hồng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *