Hấp dẫn món vẹm cờ
04/04/2008Không cầu kỳ, nhưng món vẹm lại có sức hấp dẫn riêng bằng hương vị tự nhiên miền sông nước.
Đọt choại đất phèn
04/04/2008Loại rau có lá non xoăn tít như con cuốn chiếu cuộn mình này, dù hơi nhớt và làn lạt, nhưng cũng có chút vị ngọt thoảng thơm, đơn giản vậy mà ăn rồi sẽ "bắt ghiền"!
Tép bạc tái chanh
04/04/2008Riêu cua ngày mưa
04/04/2008(THVL)Lặng lẽ đặt lên bàn thờ ba một tô bún riêu cua nóng hổi cùng chén mắm nêm mẹ làm, tôi bần thần nhìn nén nhang trầm nghi ngút khói. Ngoài hiên, trời đã tạnh mưa, sao tôi vẫn nghe tim mình lạnh giá, tái tê như đang đứng trong bão lớn!
"Đệ nhất đặc sản miền Tây"
04/04/2008Bánh dứa Sóc Trăng
04/04/2008Ốc gạo tháng 5 ở Phú Đa
04/04/2008Sao gọi là ốc gạo tháng 5 (?!) – Theo lời giải thích của các bậc tiền bối ở cồn Phú Đa (Chợ Lách – Bến Tre) vì trong tháng 5 (âm lịch) hàng năm là con ốc gạo lớn nhất, mập, béo nhất cho nên riết thành thông lệ...
Ốc nướng tiêu Cần Thơ
04/04/2008Đi ăn... sâu bọ
04/04/2008Với những người có tâm hồn ăn uống và thích sưu tầm món ăn "độc chiêu" như bò cạp rang me, bò cạp chiên giòn, dế nướng trộn rau sống… thì đuông được liệt vào món cao cấp trong hàng thực phẩm côn trùng.
Nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực phương Nam
04/04/2008Về U Minh ăn mắm lòng
04/04/2008Chạch nướng: món ngon hấp dẫn du khách
04/04/2008Nghêu xào cà ri
04/04/2008Nhộng ong trộn bưởi
04/04/2008Dưa cà, mắm tép quê mẹ
04/04/2008Cháo cá bống kèo
04/04/2008Mẹo làm các món luộc ngon
04/04/2008Hẹ nước "chân quê"
04/04/2008Cứ sau vài trận mưa đầu mùa, các thửa ruộng vùng đất ngập phèn lênh láng nước. Đó là lúc những cây hẹ nước bắt đầu đâm tược.