Chuyên se duyên cho người nhưng bản thân thì cô lẻ nên một ngày nọ Nguyệt Lão cảm thấy chạnh lòng, ông dùng dây tơ hồng tự tạo duyên tình cho mình cùng một cô gái chưa biết mặt, trong lúc loay hoay vô tình làm rơi pháp khí nhân duyên xuống trần gian nên đành phải hạ phàm tìm lại pháp bảo.

Tại trần gian, Nguyệt Lão gặp gỡ anh chàng Văn Long cũng đang than thở về cuộc đời nghèo khó lận đận của mình, vì nghèo nên không được Lâm lão gia gả con gái cho dù anh và Lâm Mỹ Tuệ yêu nhau thật lòng. Thương cảm cho chàng trai hiền lành, thật thà nên Nguyệt Lão quyết định giúp anh nên đôi cùng Mỹ Tuệ.

Nguyệt Đào là cô gái xinh đẹp chuyên mai mối ở nhân gian nhưng cũng chưa có người trong mộng vì mãi lo chuyện se duyên cho người, một  ngày nọ trong lúc đi mai mối cho công tử nhà giàu Lưu Thư Ngũ với tiểu thư Mỹ Tuệ mà chạm trán Nguyệt Lão trong thân phận A Nhạc, người hầu của Văn Long. Cũng nhờ vậy mà Nguyệt Lão nhìn ra Nguyệt Đào chính là người có mối duyên với mình.

Thế nhưng, tình duyên chưa trọn thì Nguyệt Lão một lần nữa gặp nạn khi hồ ly Diễm Hồng vì muốn thành tiên đã rắp tâm giăng bẫy, dùng an nguy của Nguyệt Đào và Lệ Quyên, phu nhân của trấn trưởng Tuấn Hùng để đổi lấy Tâm Đầu Huyết của Nguyệt Lão giúp cô ta thoát kiếp hồ ly. Nguyệt Lão liệu có thoát kiếp nạn lần này hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *