Lấy bối cảnh về xã hội Nam Bộ xưa, “Duyên định kim tiền” mang đến sức hấp dẫn đặc biệt với câu chuyện về tình yêu và những cuộc hôn nhân bị chi phối bởi sức mạnh của đồng tiền. Chuyện phim xoay quanh đời sống gia đình một hương chủ.

Trần Văn Phong là con trai cả của ông bà Hương Sư, sau khi thi đậu thông ngôn trở thành thầy Thông Phong có chút tiếng tăm, Văn Phong nghe lời cha mẹ chấm dứt mối tình hẹn ước với Hai Liền – con gái một gia đình gia giáo nhưng gia cảnh chỉ ở mức trung bình. Anh lân la tìm kiếm các cô gái nhà giàu có quyền thế để tiện bề tiến thân và tiếp cận được với Như Hoa – con gái duy nhất của Cai tổng Luông. Ít lâu sau, anh được ông bà cai tổng chạy cho một chức quan, Văn Phong đạt ý nguyện và trở thành con rể nhà Tổng Luông.

Và cũng chính bước ngoặc này đã khiến cuộc đời thầy Thông Phong rơi vào bi kịch.

Như Hoa là một tiểu thư luôn được nuông chiều, từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, nên khi lấy chồng cô vẫn luôn cậy thế cha mẹ thường xuyên bắt nạt chồng, khinh rẻ cha mẹ chồng ra mặt. Dù biết tất cả điều đó nhưng ông bà Hương Sư vẫn phải vui vẻ “hầu hạ” con dâu mỗi khi cô về nhà chồng, bởi lẽ như vậy thì con trai mới đặng được đường công danh, hưởng vinh hoa phú quý từ nhà vợ.

Nhưng quyền cao chức trọng chưa đến với Văn Phong thì vợ anh đã sa vào con đường cờ bạc. Và để có tiền, cô cổ súy chồng trở thành tham quan. Dù biết sai trái, Văn Phong vẫn phải chiều theo ý vợ với  hy vọng sau khi sinh con cô sẽ thay đổi. Không ngờ, Như Hoa không chỉ lún sâu hơn mà còn bắt đầu mối quan hệ bất chính với tên Xã Xù ăn chơi khét tiếng. Nhưng khi nhờ cha mẹ vợ khuyên răn thì họ đã vì bênh vực con gái mà tức giận phá bỏ hôn thú, thu hồi tất cả tài sản, dùng tiền rút luôn chức quan của Văn Phong, đuổi anh ra khỏi nhà, cấm luôn cả quyền thăm nom con trai.

Chán nản thất vọng, Phong trở về quê, mới hay cha mẹ cũng vì sang giàu mà gán ép cô con gái vào một cuộc hôn nhân không có tình yêu đến nỗi phải bỏ nhà ra đi.

Khi đã ở tuổi gần đất xa trời, chứng kiến con trai ngày càng tiều tụy vì đau buồn; con gái thì không biết sống chết nơi đâu, ông bà Hương Sư đau đớn nhận ra đồng tiền dù có giá trị đến đâu cũng không thể mang đến một hạnh phúc thật sự. Nhưng tất cả đã quá muộn màng…

Không chỉ cuốn hút người xem với nội dung gần gũi, chân thực, “Duyên định kim tiền” còn hấp dẫn bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phim với sự góp mặt của các diễn viên: Võ Đình Hiếu, Cao Thái Hà, ca sỹ Nam Cường, Thùy Trang, Thành Đạt, Thân Thúy Hà… Bộ phim “Duyên định kim tiền” được phát sóng lúc 21h hàng ngày trên kênh THVL2, bắt đầu từ ngày 25/4/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *