Lấy bối cảnh Nam Bộ xưa, “Lưới trời” là câu chuyện của những mối tình đẹp trong vòng xoáy nghiệt ngã của yêu và hận. Dẫu vậy, giữa tận cùng của mất mát, chia lìa, người ta vẫn tìm thấy chân lý của thiện lương, giá trị của lòng vị tha cùng sức sống mãnh liệt của tình yêu đôi lứa.

Câu chuyện tình trắc trở của cô thôn nữ nơi Sài thành hoa lệ.

Phát hiện người chị dâu tham lam có ý đồ gả bán mình cho một thanh niên giàu có trong làng nhưng lại không thể tỏ bày cùng anh trai để mong sự che chở, Hạnh âm thầm tìm cách rời nhà lên Sài Gòn lập nghiệp bằng nghề may vá.

Trải qua nhiều sóng gió, Hạnh có được sự giúp đỡ của Hoàng Hải – một kỹ sư tài giỏi, lịch thiệp để trở thợ chính của tiệm may Thanh Xuân. Vì yêu thương cô thôn nữ xinh đẹp, hiền lành, giỏi giang, Hải quyết lòng theo đuổi Hạnh và giấu nhẹm chuyện anh vốn đã có vợ ở quê nhà.

Không có tình yêu với Nga, cưới cô vì muốn đẹp lòng cha mẹ, Hải không coi đó là rào cản để xây đắp tình yêu với Hạnh. Huống chi, Hải vẫn luôn muốn ly hôn với vợ, chỉ là Nga dùng cái chết để gây áp lực khiến ý định của Hải chưa thể thực hiện được.

Đến với Hạnh bằng tình yêu chân thật, Hoàng Hải ra sức bảo vệ, chăm sóc cô nhưng điều đó vẫn không ngăn được việc Hạnh phải gánh lấy trận đánh ghen dữ dội giữa lúc bụng mang dạ chửa. Đau đớn vì bị Hải lừa dối, ê chề vì vô tình trở thành người thứ ba… giấc mộng tình yêu ngọt ngào của cô thôn nữ thiện lương cứ thế vỡ tan, nhường chỗ cho nỗi lo lắng về một tương lai tăm tối, khó lòng đoán định.

Sức hấp dẫn đến từ dàn diễn viên gạo cội

Với nét đẹp mộc mạc cùng kỹ năng diễn xuất đầy nội lực, Hạnh là vai diễn dường như được đo ni đóng giày cho Nhật Kim Anh. Chăm chỉ, hiền lành nhưng Hạnh không phải là cô gái yếu đuối. Trưởng thành trong nghèo khó, Hạnh luôn biết nghĩ đến mọi người xung quanh. Cô chấp nhận sự thiệt thòi về mình và mạnh mẽ vươn lên tìm nguồn sống từ hiểm cảnh. Chuyện tình với Hoàng Hải để lại trong lòng Hạnh một vết thương chí mạng nhưng cô biết mình vẫn phải sống bởi bản thân vẫn đang ôm ấp một sinh mệnh chưa chào đời.

Là diễn viên gạo cội của mảng điện ảnh lẫn truyền hình, Trung Dũng hoá thân xuất sắc hình tượng chàng kỹ sư tài giỏi, lạnh lùng nhưng ấm áp. Hải yêu Hạnh bằng tình yêu chân thật nhưng lại vô tình trở thành kẻ dối lừa khi không thể tự quyết định hạnh phúc đời mình bởi những ràng buộc của chữ hiếu… cùng những khung hình hoài cổ đẹp như tranh.

Ngoài sự đầu tư về kịch bản, diễn viên, “Lưới trời” còn đặc biệt “mạnh tay” trong dàn dựng bối cảnh. Từ đó, một góc phố Sài Gòn xưa hiện ra sinh động, chân thật trong từng khung hình không chỉ góp phần khắc hoạ cho chuyện tình của Hải và Hạnh mà còn mang đến sự thích thú cho người xem khi chiêm ngưỡng nét chấm phá hoa lệ và hoài cổ ngỡ đã lùi xa.

Phim “Lưới trời” còn có sự tham gia diễn xuất của: Khương Thịnh, Thân Thuý Hà, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim… được giới thiệu vào lúc 21h30 các buổi tối thứ Hai, thứ Ba trên THVL1, bắt đầu từ 04/10/2021. Mời quý khán giả đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *