Bên bờ hạnh phúc

Sinh ra và lớn lên ở xã biên giới Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, mỗi ngày để đến được trường THPT Ba Chúc học tập, em Nguyễn Văn Thành, lớp 12A2 phải vượt qua quãng đường dài hơn 30 km cho hai bận đi về. Đường đến trường dẫu có xa xôi, và hành trang em mang bên mình mỗi ngày đến lớp dù còn nhiều gian khó, nhưng bao năm qua vẫn không ngăn được sự cố gắng vươn lên của cậu trò nghèo giàu nghị lực.

Tìm đến gia đình Thành vào những ngày cuối năm, chúng tôi như được trải lòng mình hơn trước những khó khăn, trắc trở mà em và gia đình đã cố gắng vượt qua suốt một chặng đường dài gian nan, nhất là từ khi tổ ấm này mất đi một đứa con gái ngoan hiền, một người chị mẫu mực, luôn hết lòng yêu thương em trai.
Đã 4 năm trôi qua, nhưng nỗi đau mất con vẫn cứ day dứt khôn nguôi trong lòng đôi vợ chồng nghèo. Đi cùng với đó là nỗi lo về số nợ hơn 70 triệu đồng vay mượn để chạy chữa bệnh tình cho con, đến nay vẫn cứ canh cánh bên lòng của anh Thạnh, chị Thanh – cha mẹ của Văn Thành.

Cố nén bao tủi buồn vào lòng, 2 vợ chồng động viên nhau cố gắng làm lụng để lo cho Thành, đứa con trai còn lại, được học hành đến nơi đến chốn, để tương lai con không phải chịu cảnh dở dang như những kỳ vọng mà ông bà từng gửi gắm nơi người con gái không may vắn số vì bệnh tật.
Bao lần thầm hiểu những khó khăn, cơ cực mà mẹ cha đang đối diện, Thành cũng có ý định nghỉ học. Thế nhưng, những suy nghĩ ấy chỉ phút chốc thoáng qua, bởi em biết nếu tương lai mình không nghề nghiệp ổn định thì cuộc sống gia đình sẽ cứ quẩn quanh trong nghèo khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho em Nguyễn Văn Thành xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Em Nguyễn Văn Thành, lớp 12A2, trường THPT Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang (Địa chỉ nhà: ấp Vĩnh Cầu, xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *