Thắp sáng niềm tin kỳ này kính mời quý khán giả cùng lắng nghe câu chuyện của cô học trò Võ Thị Yến Nhi – học sinh lớp 12A5 trường THPT Lưu Văn Liệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Cha mẹ của Yến Nhi đều là những người lao động nghèo, ít chữ nghĩa lại không có đất đai canh tác, thế nên bao năm qua, gia đình nhỏ 5 người này chỉ có thể dựa vào thu nhập ít ỏi từ các công việc thuê mướn bấp bênh.

Sau nhiều lần chạy chữa, sức khỏe của anh Minh cũng dần hồi phục, thế nhưng căn bệnh cứ tái đi tái lại khiến công việc phụ hồ của anh ngày một bấp bênh. Trước cảnh nhà khó nghèo, mẹ chồng tuổi đã cao, hai con thì còn quá nhỏ, chị Thủy thay chồng gồng gánh gia đình. Cố gắng chắt chiu từng đồng, để có thể lo cho 2 con là Yến Nhi và Minh Hiếu được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa.
Khó mà kể cho xiết bao nhiêu vất vả, sự hy sinh mà người vợ, người mẹ như chị Thúy đang chịu đựng. Vì chồng, vì tương lai của hai con, chị vẫn nỗ lực từng ngày để các con có thể vững bước đến trường.
Gánh nặng áo cơm nhiều lần khiến cô trò nhỏ có nguy cơ phải nghỉ học, thế nhưng làm cha mẹ, dẫu cho gian khó vợ chồng anh Minh cũng hy vọng được thấy hai con có thể học hành đến nơi đến chốn, để con đường tương lai của con bớt đi những khó nhọc mà đời mẹ cha đang phải trải qua.

 

Bà Dương Thị Út – bà nội của Yến Nhi nay cũng ngoài 70 tuổi, nhưng vì con cháu, hằng ngay bà cũng tranh thủ cắt những đọt lục bình đem ra chợ bán, kiếm thêm chút tiền cho cháu nội đến trường.
Thấy được những trăn trở về gánh áo cơm của cha, hiểu được những cố gắng của bà, Yến Nhi và Minh Hiếu lại càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa.
Dẫu phải phụ mẹ trong các công việc để kiếm tiền, thế nhưng cả hai chị em Yến Nhi và Minh Hiếu vẫn chưa một lần xao lãng việc học. Bởi các em biết rằng, giờ đây, con đường đến trường không chỉ để tìm kiếm tri thức, mà đó còn là hành trình, một hành trình mở cửa tương lai, tìm cơ hội vượt qua nghịch cảnh.


Hiện tại, Yến Nhi đã bước vào năm học 12 và Minh Hiếu thì vừa vào lớp 10, làm sao để hai con bước tiếp vào giảng đường đại học? Câu hỏi đó cứ khiến cho tâm tư người làm cha mẹ như anh Minh – chị Thủy không thôi trăn trở. Chúng tôi biết rằng, vẫn còn đó một hành trình dài mà Yến Nhi và gia đình phải vượt qua…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Võ Thị Yến Nhi, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Võ Thị Yến Nhi – Học sinh lớp 12A5 trường THPT Lưu Văn Liệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *