Mái nhà sàn đơn sơ được xây cất từ nghĩa tình của bà con ở xã Tân An, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang đã giúp cho gia đình thuộc diện hộ nghèo của em Trần Thị Mai Thảo, học sinh lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Quang Diêu có chỗ lành lặn để che mưa trú nắng hơn 10 năm qua. Thế nhưng theo thời gian, nhiều vật dụng trong nhà cũng đã xuống cấp, hư hỏng mà Mai Thảo và em gái Yến Linh chẳng biết làm sao hơn, bởi nhiều năm nay tổ ấm này chỉ còn có 2 chị em hiu quạnh và dìu dắt nhau bước qua những chặng đường đời đầy gian nan phía trước.
Mẹ mất khi các em còn quá nhỏ, cha lại phải bươn chải ở xa, thế là những đứa trẻ như chị em của Mai Thảo cũng lớn lên với những trống trải và tủi buồn vì thiếu vắng tình thương. Thế nhưng, vượt qua cảnh sống cút côi, 2 chị em luôn bảo ban nhau phải cố gắng học hành để ở phương xa cha yên tâm làm lụng.

“Cả đời lo lắng cho con
Tuổi già sức yếu lưng khòm chân đau
Ngày xưa mưa nắng dãi dầu
Gian nan cơ cực cha đâu nản lòng”.
Gạt đi nước mắt, cố giấu bao nỗi nhớ thương con vào lòng, ông Trần Văn Việt – cha của Mai Thảo biết rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa thì tương lai của 2 con mới có thể tốt hơn. Cặm cụi làm lụng từ ngày này qua ngày khác, niềm mong mỏi của người cha này chỉ đơn giản là mỗi tháng sẽ có đủ tiền gửi về quê lo cho 2 con. Thế nhưng, đằng sau bao nỗ lực, cố gắng của ông lại là những nỗi niềm khi nhắc về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng đang ngày càng suy giảm, không biết rồi đây mình còn gồng gánh được bao lâu nữa để lo cho tương lai của các con.

Dẫu thiệt thòi hơn so với những bạn bè đồng trang lứa, nhưng chị em Mai Thảo và Yến Linh lại rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Cuộc sống khó khăn, thiếu thốn hàng ngày không hề làm các em chùn bước, mà ngược lại nó trui rèn cho hai em nhiều hơn về sự tự tin, bản lĩnh trên con đường chinh phục tri thức, vươn tới ước mơ.
Chặng đường phía trước của 2 chị em Mai Thảo – Yến Linh dẫu vẫn còn dài và rất nhiều thử thách nhưng chúng tôi tin rằng bằng sự cố gắng kiên cường của bản thân, cùng tình yêu thương bao la mà người cha luôn gửi gắm sẽ là động lực giúp các em vượt qua mọi gian khổ, để phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn ở ngày mai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Thị Mai Thảo, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Thị Mai Thảo, lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Quang Diêu, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang (Địa chỉ nhà: ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *