Nhiều năm nay, bánh ú, bánh tét – những loại bánh dân dã đậm hương quê này đã trở thành nguồn sinh kế chính giúp gia đình em Đặng Thanh Điền ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng có thu nhập trang trải cuộc sống khó khăn trong gia đình, nhất là từ ngày cha em trở bệnh. Bệnh tật của người trụ cột bất ngờ trở nặng, kinh tế gia đình gần như kiệt quệ. Bao nhiêu vốn liếng, tài sản tích góp suốt nửa đời người lam lũ phải đem đi cầm cố hết để duy trì sự sống cho ông. Giữa lúc thắt ngặt này, gia đình chỉ còn biết bám trụ vào công việc duy nhất là làm bánh ú, bánh tét đem ra chợ bán.

Cha trở bệnh khi Thanh Điền vừa bước vào lớp 10. Thời điểm đó, anh trai của em cũng vừa tốt nghiệp lớp 12. Cuộc sống quá khó khăn có lúc tưởng chừng việc học của em phải gác lại. Thế nhưng, vượt qua từng nút thắt nghèo khó, cậu trò này vẫn tiếp tục học hành. Đến trường với em không chỉ là niềm vui, mà ở đó em còn giữ cho mình khát vọng vượt qua nghịch cảnh để thay đổi cuộc đời. Không thể có điều kiện đi học thêm như các bạn, thời gian học của cậu học sinh lớp 11 này là những giờ ra chơi, những buổi tối với việc tự học, tự nghiên cứu. Vậy mà suốt những tháng năm cắp sách đến trường, em vẫn duy trì được thành tích học tập xuất sắc, đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG cấp huyện. Đặc biệt, kết quả học kỳ 1 vừa qua, em đạt điểm trung bình đến 9.2, vươn lên giữ vị trí tốp đầu của lớp.

Gian nan trên bước đường vun đắp ước mơ tương lai khi gánh nặng áo cơm vẫn còn là nỗi trăn trở lớn nhưng Thanh Điền luôn quyết tâm phấn đấu từng ngày. Bởi em biết rằng đó là con đường sáng duy nhất giúp em có thể chăm lo cho gia đình có được cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngày mai. Cuộc sống hàng ngày dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng em vẫn luôn cố gắng quyết tâm trong học tập. Chính vì những cố gắng đó nên chương trình Thắp sáng niềm tin – THVL quyết định sẽ trao suất học bổng đặc biệt để em yên tâm học tập!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Đặng Thanh Điền, lớp 11A5, trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (Địa chỉ nhà: ấp Phú Thành A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *