Tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm báo hiệu một mùa xuân mới nữa lại về. Trong không khí rộn ràng này, chương trình Thắp sáng niềm tin vẫn tiếp tục chuyến hành trình ý nghĩa như tiếp thêm chút hơi ấm mùa xuân cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên. Và câu chuyện trong ngày 27 Tết này, chương trình xin chia sẻ đến quý khán giả tấm gương vượt khó hiếu học của em Nguyễn Hoàng Nam, lớp 12A1, trường THCS và THPT Hiếu Nhơn ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở địa phương, bản thân Hoàng Nam luôn biết lấy việc học làm mục tiêu phấn đấu. Cho nên bao nhiêu năm qua, kết quả học tập cuối năm em đều duy trì ở mức 9 chấm và thành tích này luôn được em cố gắng, phát huy qua từng năm học. Thế nhưng, để đạt được những thành quả ngọt ngào ấy là cả một quá trình nỗ lực hết sức gian nan của cậu trò nghèo, khi bản thân em đang đeo mang căn bệnh tim từ nhiều năm nay.

Nhìn gương mặt khắc khổ của người mẹ nghèo ánh lên niềm tin mới mỗi khi nhắc đến chuyện học hành của con, chúng tôi hiểu rằng những cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian qua của Hoàng Nam chính là liều thuốc tinh thần giúp anh chị vơi bớt phần nào những khó khăn, cực nhọc. Từng trải qua những tháng ngày gian lao, vất vả, từng cố nén những cơn đau nhức vào lòng để ráng sức mưu sinh, điều này càng giúp đôi vợ chồng nghèo hiểu rõ hơn tương lai của các con không thể thiếu đi con chữ.

Nơi vùng quê nghèo khó của xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, tinh thần vượt khó hiếu học của Hoàng Nam đã trở thành tấm gương sáng cho các bạn học sinh khác noi theo, bởi thành tích học tập xuất sắc suốt nhiều năm liền, đặc biệt là các môn ở khối Khoa học tự nhiên. Những thành tích nổi trội này đang mở ra rất nhiều kỳ vọng cho ước mơ trở thành Bác sĩ trong tương lai của cậu trò nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Hoàng Nam, lớp 12A1, trường THCS – THPT Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Phú Điền, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh LongTải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *