Tuần này, Thắp sáng niềm tin tìm về vùng Bảy Núi An Giang để kịp thời sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương hiếu học của em Trần Đức Phát nhà ở khóm 3, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn.

Khó nghèo của gia đình Đức Phát bắt đầu từ những ngày cha mẹ mới lấy nhau. Đến khi sinh Phát và chị gái Mỹ Tiên, cha mẹ em phải rày đây mai đó để làm thuê kiếm sống vì gia đình chưa có chỗ ở ổn định.

Hơn 20 năm qua, dù cuộc sống vẫn cứ bấp bênh, tạm bợ, nhưng lúc nào cha mẹ Phát cũng quyết tâm làm lụng để lo cho 2 con ăn học nên người. Hiện Phát đang học lớp 11 của ngôi trường cấp 3 nổi tiếng Nguyễn Trung Trực, còn chị gái Mỹ Tiên đang học năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh ở trường Đại học Cần Thơ.

Sớm hiểu được những vất vả, cơ cực của cha mẹ nên chị em Phát càng ra sức học tập những mong sự cố gắng của mình rồi đây sẽ giúp gia đình vượt qua nghèo khó. Minh chứng cho những nỗ lực, miệt mài ấy chính là thành tích học tập xuất sắc suốt 11 năm đèn sách vừa qua của cậu trò  nghèo nhiều tài lẻ này.

Học giỏi và đầy tài năng, nhưng  con đường chinh phục tri thức của cậu trò nghèo đang đối mặt với nhiều thử thách, gian nan khi cách đây 20 ngày, cha em không may bị té gãy đốt sống lưng trong lúc sửa nhà. Hiện chi phí cho lần phẫu thuật đốt sống này lên tới 20 triệu đồng, nhưng gia đình vẫn chưa biết phải xoay sở thế nào?

Hơn 20 năm cùng nhau nên nghĩa vợ chồng là ngần ấy thời gian mà cha mẹ Phát phải nếm trải những đắng cay, nhọc nhằn của cuộc sống đời nghèo nên mong ước lớn nhất của cha mẹ em chẳng gì khác hơn ngoài việc lo cho 2 con được học hành thành đạt. Thế nhưng, để thực hiện ước nguyện này chắc chắn là một nỗ lực rất lớn với bà Lan – mẹ Phát, bởi từ ngày cha em bị tai nạn, gia đình chỉ còn có mình bà đơn độc gồng gánh với nhiều nỗi lo toan.

Thương cha mẹ ngày đêm vất vả, nên tranh thủ những lúc tan học, Mỹ Tiên – chị gái của Phát tìm đến các quán ăn uống trên địa bàn thành phố Cần Thơ giúp việc mong kiếm chút thu nhập phụ cha mẹ lo xoay sở chi phí trọ học xa nhà. Bởi làm sao em có thể yên tâm khi 3 năm nay, để duy trì việc học của mình cha mẹ đã phải vay mượn số tiền gần 40 triệu đồng.

Dù rất quyết tâm làm lụng, nhưng khó nghèo, bệnh tật và cả những lo lắng về nợ nần, nhà cửa không ngừng vây quanh, vậy nên con đường học vấn sắp tới của Đức Phát và Mỹ Tiên rồi sẽ ra sao khi những trở lực ấy vẫn cứ nặng oằn?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:              

1/ Trần Đức Phát, lớp 11A10, trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *