Tìm về xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chúng tôi tìm gặp em Lê Mỹ Thị Mỹ Hiền để hiểu thêm về nỗ lực vượt qua bất hạnh để tiếp tục theo đuổi việc học.

Biến cố đầu tiên là sự qua đời của mẹ em vì căn bệnh phổi cách đây 8 năm. Một mình cha gà trống nuôi 2 anh em, cuộc sống loay hoay với nhiều khó khăn nên anh trai Mỹ Hiền là Thái Hoà quyết định nghỉ học từ năm lớp 9, lên thành phố Hồ Chí Minh học nghề bọc nệm yên xe, ghế sô pha, để đỡ đần cho cha và tiếp tục lo cho em gái đi học đến trường. Nhưng cuộc sống không nào có êm đềm. Sóng gió lại một lần nữa ập đến khi ba em người cha của 2 em đột ngột phát bệnh gan và qua đời.

Sau cú sốc về mẹ rồi đến cha lần lượt qua đời trong một thời gian ngắn, Khi Mỹ Hiền phát bệnh, em dần mất khả năng tự chủ. Mọi sinh hoạt của em đều phải nhờ người khác giúp đỡ, thậm chí em không thể tự vệ sinh cá nhân cho mình. Nhưng trước tất cả những điều đó, em hoàn toàn không ý thức được.

Trải qua 4 tháng sa sút tinh thần, Mỹ Hiền đã dần bình phục sau khi được điều trị tại bệnh viện tâm thần Tiền Giang. Tỉnh lại và vực dậy tinh thần của mình bằng cách cố gắng học tập, em  không chỉ đã học kịp lớp 11, mà kết quả học tập còn nhỉnh cao hơn trước.

Lần lượt mất đi những người thân yêu nhất khiến hai đứa trẻ Hiền không chỉ trở nên côi cút. Đặc biệt là Mỹ Hiền, em đã mà em còn phải chịu một cú sốc quá lớn không thể phai mờ trong tâm hồn thơ trẻ của mình. Để vượt qua biến cố đó, tiếp tục sống và học tập tốt, ngoài là cả một nghị lực rất lớn, không chỉ của bản thân Hiền, mà còn nhờ vào một phần lớn sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng xung quanh.

Quyết tâm lấy lại tinh thần sau những tháng ngày học tập giảm sút, Mỹ Hiền đã kịp gặt hái những điểm số cao trong kỳ thi học kỳ 2 lớp 11, đem về kết quả tổng kết cuối năm là 8.7 và tiếp tục giữ vững thành tích học sinh giỏi. Đặc biệt yêu thích môn Hoá học, Hiền cũng đã kịp thời ôn luyện để chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi khi vừa lên lớp 12 năm nay. 

Để Mỹ Hiền có được những kết quả học tập như thế, không thể không nhắc đến sự hy sinh thầm lặng của Thái Hòa trong suốt thời gian qua. Nhận trách nhiệm nuôi dưỡng em gái Mỹ Hiền khôn lớn nên người, một cậu bé chỉ mới 19 tuổi đầu gánh trên vai gánh nặng quá lớn, vừa phải phải thay cha bươn chải mưu sinh, vừa phải thay mẹ để chăm lo nuôi dạy cho em gái.

Không như bao bạn bè cùng trang lứa, với hai anh em Mỹ Hiền vẫn còn đó rất nhiều bộn bề lo lắng khi hai đứa trẻ mồ côi này ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, nhưng lại phải sớm bước vào đời.

Thấu hiểu những khó khăn đó, chương trình Thắp sáng niềm tin đã kịp thời tìm đến chia sẻ, không chỉ hỗ trợ Thái Hoà nhẹ bớt gánh áo cơm, mà còn tiếp sức cho Mỹ Hiền có thể tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình học vấn. Bên cạnh đó, từ sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái gần xa, 2 đứa trẻ cút côi rồi đây sẽ vững niềm tin vào cuộc sống rằng chỉ cần có nghị lực mọi gian nan rồi sẽ lùi xa, hạnh phúc sẽ lại đơm hoa từ những khó khăn, mất mát.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Mỹ Hiền, học sinh trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

MC: Vừa rồi là những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình em Lê Thị Mỹ Hiền. Hòa cùng niềm vui đó, chúng ta sẽ đến với phần đặc biệt dành cho tất cả các em học sinh có mặt hôm nay. Đó là phần Khán giả may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *