Lớn lên từ cuộc chia ly, cuộc sống của Minh Thư cũng không hề bằng phẳng. Nhưng, bao nhiêu năm qua cô trò nhỏ vẫn cố gắng phấn đấu trong học tập với quyết tâm chinh phục ước mơ đèn sách.
Em Nguyễn Thị Minh Thư, lớp 11C trường Chê Ghê Va Ra là nhân vật mà chương trình Thắp sáng niềm tin muốn sẻ chia kỳ này.

Đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục tri thức, mỗi thành quả mà Minh Thư đạt được hôm nay ngoài sự miệt mài cần cù bên trang vở của em, còn in dấu sự hy sinh của người mẹ hiền lam lũ, dành cả tuổi xuân để nối dài con đường học vấn cho em. Một mình gánh gồng cả gia đình, hơn 10 năm gắng với nghề nạo dừa thuê, cuộc mưu sinh với những người không chút tài sản trong tay như mẹ con Minh Thư cũng cực nhọc trăm bề. Khó khăn chồng chất hơn nữa khi 1 năm qua chị Loan có nhiều dấu hiệu sức khỏe giảm sút, suy kiệt.

Đã sớm nhận thấy chỉ có con đường tri thức mới giúp gia đình thoát khỏi khó nghèo, nhìn thấy những vất vả, hy sinh của mẹ vì mình Minh Thư càng nỗ lực quyết tâm hơn nữa. Được giấy khen học sinh giỏi nhiều năm liền, là thành viên trong đội học sinh giỏi môn Lý của trường, Minh Thư đang từng ngày cố gắng nâng thành tích học tập cao hơn nữa khi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý và đạt giải khuyến khích, ngoài ra em còn tích cực tham gia hoạt động đoàn, đạt giải chỉ huy đội xuất sắc, cùng với năng khiếu và niềm đammê vẽ tranh, Minh Thư cũng đã giành nhiều thành tích cao ở bộ môn này.
Vui mừng trước nỗ lực của Minh Thư nhưng chặng đường sắp tới với gia đình em sẽ rất gian nan. Bởi tiền làm thuê của chị Loan mẹ em khó lòng xoay sở nổi chi phí sinh hoạt trong ngoài, từ tiền trọ, tiền ăn đến cảviệc học hành sắp tới mà sức khỏe chị Loan lại có dấu hiệu suy yếu nhưng chưa có cơ hội thăm khám, thì đoạn đường dài phía trước làm sao Minh Thư có thể vững vàng chạm đến ước mơ?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em NGUYỄN THỊ MINH THƯ, LỚP 11C1 TRƯỜNG THPT CHÊ GHÊ VA RA HUYỆN MỎ CÀY NAM, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *