Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc mới đây đã khai trương một bảo tàng sô-cô-la trưng bày nhiều tác phẩm mô phỏng những địa danh, di sản nổi tiếng của thành phố này. Bảo tàng được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa địa phương, truyền tải lịch sử một cách gần gũi bằng cách kết hợp với ẩm thực, nghệ thuật.
Bảo tàng Sô-cô-la Tây An trưng bày các tác phẩm mô phỏng những công trình, hiện vật nổi tiếng của thành phố Tây An, có nguồn gốc từ nhiều triều đại trong lịch sử Trung Quốc như Tháp Chuông Tây An, mô hình bản đồ thành phố Trường An hay quần thể tượng đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Các tác phẩm này được điêu khắc tỉ mỉ từ hàng trăm tấn sô-cô-la.
“Một số tác phẩm là bản sao kích thước thật của các hiện vật, di sản nổi tiếng của Tây An. Các nhà thiết kế và thợ thủ công đã dành nhiều năm để hoàn thiện các tác phẩm. Đến bảo tàng này, khách tham quan có thể hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của thành phố Tây An.”
“Tôi rất thích tham quan các bảo tàng. Bảo tàng này mang đến cho tôi cái nhìn mới mẻ, sáng tạo về lịch sử.”
Nhiệt độ và độ ẩm bên trong bảo tàng luôn được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sự nguyên vẹn của các tác phẩm sô-cô-la. Sắp tới, bảo tàng sẽ bổ sung một số tác phẩm mô phỏng các món ăn, trái cây đặc sản của Tây An.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *