Tổ chức phi lợi nhuận  Mid-America Transplant có trụ sở tại bang Missouri (Mỹ) vừa cho biết đã cấy ghép thành công cho một phụ nữ 72 tuổi từ gan hiến tặng của một cụ ông 98 tuổi. Cụ ông 98 tuổi này cũng trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất nước Mỹ.
Cụ ông Orville Allen, 98 tuổi, sinh sống ở bang Missouri luôn mạnh khỏe cho đến khi qua đời vào ngày 29/5 vừa qua do bị ngã dẫn đến tổn thương não. Khi biết cha mình không thể qua khỏi và cũng biết cụ là một người luôn muốn cống hiến cho xã hội nên gia đình quyết định hiến tạng của cụ như một cách biến nỗi buồn mất mát thành niềm an ủi.
Gia đình của cụ Orville Allen cho biết cụ đã cống hiến suốt cuộc đời mình cho ngành giáo dục ở một vùng nông thôn phía Đông Nam bang Missouri. Gia đình cụ hy vọng câu chuyện này sẽ thúc đẩy nhiều người đăng ký hiến tạng cứu người trong bối cảnh nhiều bệnh nhân ở Mỹ đang chờ được ghép tạng.
Kỷ lục người hiến tạng lớn tuổi nhất nước Mỹ trước đây thuộc về cụ ông Cecil Lockhart ở bang Tây Virginia. Cụ qua đời ở tuổi 95 vào năm 2021 và gan của cụ được ghép thành công cho một phụ nữ.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *