Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá châu Âu EURO 2024 bắt đầu diễn ra tại Đức từ rạng sáng ngày 15/6 , theo giờ Việt Nam. Nhằm thể hiện sự ủng hộ đội tuyển quốc gia Hà Lan tại kỳ EURO 2024, người hâm mộ bóng đá nước này đã trang trí cả một con phố toàn màu cam.
Những ngày qua, người dân tại khu phố Marktweg ở thành phố The Hague, Hà Lan bận rộn trang trí hoặc phủ nhà cửa của họ bằng những tấm bạt màu cam. Ngoài ra, các dải cờ màu cam cũng được giăng trên khắp con phố này.
“Đây hiện là con đường màu cam đẹp nhất ở Hà Lan. Tại sao đều là màu cam? Đó là màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia chúng tôi. Chúng tôi làm điều này để thể hiện tinh thần ủng hộ đội tuyển trong kỳ EURO 2024.’’
Người dân Hà Lan từng trang trí khu phố Marktweg giống như thế khi Hà Lan giành chức vô địch EURO, cũng được tổ chức ở Đức vào năm 1988. Và năm nay, họ hy vọng kỳ tích này sẽ đến với đội tuyển bóng đá quốc gia của mình lần nữa. Dự kiến, Hà Lan sẽ bắt đầu trận đấu ở bảng D với Ba Lan vào ngày 16/6 và sẽ gặp các đối thủ nặng ký là Pháp vào ngày 22/6 và Áo vào ngày 25/6, theo giờ Việt Nam.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *