Trước tình trạng mỗi năm lại có nhiều con hươu con chết do bị máy móc nông nghiệp cán phải ở Thụy Sĩ, một tổ chức tình nguyện đang sử dụng thiết bị bay không người lái (hay drone) có gắn camera nhiệt nhằm bảo vệ hươu con.
Các tình nguyện viên của tổ chức “Cứu hộ hươu con” dùng drone với camera nhiệt để phát hiện hươu con nép mình trong những bụi cỏ cao trong vùng sản xuất nông nghiệp ở bang Vaud của Thụy Sĩ. Sau khi phát hiện, họ tạm thời dùng các thùng gỗ che hươu con và cắm cờ đánh dấu để nông dân tránh các vị trí đó khi sử dụng máy cắt cỏ, máy xới đất…
Tại bang Vaud, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 hằng năm thường có nhiều con hươu con chào đời. Khi hươu mẹ đi đến nơi khác ăn cỏ, hươu con thường nằm im chờ mẹ về giữa những bụi cỏ cao và do vậy dễ bị máy móc nông nghiệp cán phải.
“Chúng tôi cứu được từ 320 đến 330 con hươu con tại bang Vaud mỗi năm. Ở Thụy Sĩ, số hươu con chết do hoạt động của máy móc nông nghiệp mỗi năm là từ 2.000 đến 2.500 con.”
Thành lập từ năm 2018, tổ chức “Cứu hộ hươu con” hiện đang được nhiều nông dân nhờ hỗ trợ để tránh làm tổn thương hươu con trên các cánh đồng.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *