Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận 2 người đàn ông ở Pháp đã chế tạo chiếc xe đạp cao nhất có thể chạy được, với chiều cao lên đến 7,77 mét. Đây là nỗ lực nhằm khuyến khích mọi người đi xe đạp.
Sau 5 năm từ khi có ý tưởng ban đầu, hai anh Nicolas Barrioz và David Peyrou là bạn của nhau, đã chế tạo được chiếc xe đạp cao 7,77 mét. Phương tiện 2 bánh đặc biệt này đã phá kỷ lục chiếc xe đạp cao nhất thế giới có thể chạy được, cao hơn kỷ lục cũ 36 cm.
Chiếc xe đạp của hai anh Nicolas Barrioz và David Peyrou có bánh xe với kích cỡ thông thường, nhưng dây sên dài đến 16 mét.
Để chứng minh đây là phương tiện có thể hoạt động và được công nhận kỷ lục, anh David Peyrou đã đạp xe đi 100 mét.  Khi đạp xe, anh David Peyrou được đeo dây an toàn nhằm giữ anh lại trên không trong trường hợp xe bị ngã. Dây an toàn này không có tác dụng hỗ trợ giữ thăng bằng.
Hiện hai anh Nicolas Barrioz và David Peyrou đang đự định phá thêm một kỷ lục nữa, đó là kỷ lục chiếc xe đạp nhỏ nhất có thể chạy được.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *