Nền bóng đá nữ ở Ả-rập Xê-út dù còn non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vị thế của nữ giới trong xã hội ngày càng được cải thiện tại đất nước vùng Vịnh này.


Việc đầu quân của những cầu thủ siêu sao nước ngoài như Cristiano Ronaldo, Neymar đang khiến các sân cỏ ở Ả-rập Xê-út trở nên sôi động hơn. Ở mảng bóng đá nữ dù không đình đám như vậy nhưng vẫn có một sự chuyển mình nhanh chóng. Phụ nữ chơi bóng đá là điều chỉ vừa được bật đèn xanh cách đây 5 năm ở đất nước vùng Vịnh này. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Ả-rập Xê-út thì mới được thành lập hồi 2 năm trước. Đó cũng là lúc Giải bóng đá nữ ngoại hạng Ả-rập Xê-út ra đời. Đến nay, ngày càng nhiều phụ nữ tìm đến sân cỏ để thỏa lòng đam mê cũng như chứng minh tài năng chơi bóng đá của mình.


“Tôi rất hứng thú với bóng đá nữ, bởi tôi mong muốn lĩnh vực này phát triển và lớn mạnh, nhằm chứng minh rằng phụ nữ Ả-rập Xê-út luôn có sự đóng góp tích cực cho cộng đồng.”
Dù mới hình thành, nhưng nền bóng đá nữ chuyên nghiệp ở Ả-rập Xê-út đang hướng đến những mục tiêu lớn. Mới đây nước này đã chính thức tham gia tranh quyền tổ chức Cúp Bóng đá Nữ châu Á của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Nếu Ả-rập Xê-út được chọn làm quốc gia đăng cai, thì sự kiện bóng đá quốc tế lớn này được tin là sẽ tiếp tục tạo nền cảm hứng cho nữ giới ở đất nước vùng Vịnh này tham gia đá bóng.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *