Dẫu các ứng dụng nhắn tin và thư điện tử ngày càng trở nên phổ biến, song một đôi bạn sống cách xa nhau gần 10.000 km vẫn duy trì thói quen viết thư tay cho nhau trong 70 năm qua.
Ông Kanno Choji, 88 tuổi, đang sống tại tỉnh Miyagi của Nhật Bản. Và đây được ví như kho báu của ông – những bức thư từ người bạn Brigitte Matt ở Đức. Họ bắt đầu viết thư tay cho nhau kể từ khi ông Kanno Choji tham gia một lớp dạy tiếng Đức vào thời họ đang học đại học.
“Giáo sư của tôi gợi ý rằng viết thư có thể giúp tôi cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ.”
Bà Brigitte Matt khi ấy cũng muốn trau dồi tiếng Anh. Thông qua một câu lạc bộ, họ viết thư cho nhau bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Đôi bạn này tiếp tục trao đổi thư từ mỗi tháng một lần, ngay cả sau khi mỗi người đã đi làm và lập gia đình riêng.
“Nội dung thư ngày càng phong phú hơn. Chúng tôi không chỉ chia sẻ về cuộc sống thường ngày mà còn về những truyền thống văn hóa, tôn giáo và tin tức thời sự của 2 nước.”
Năm 2011, khi gia đình ông Kanno Choji bị ảnh hưởng bởi thảm họa kép động đất, sóng thần, bà Brigitte Matt đã tận tình giúp đỡ người bạn phương xa.
“Sự giúp đỡ đó rất ý nghĩa vì gia đình tôi khi ấy không có đủ thức ăn.”
Trong 70 năm qua, những lá thư viết tay như sợi dây gắn kết tình bạn đặc biệt vượt qua khoảng cách địa lý gần 10.000 km giữa ông Kanno Choji và bà Brigitte Matt.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *