Cư dân Oymyakon vùng Siberia
23/01/2013Nằm ở vùng rìa của lục địa Á - Âu, Oymyakon là vùng đất bị đóng băng lạnh giá thuộc Siberia. Trong khu vực thời tiết khắc nghiệt tưởng như không loài nào có thể tồn tại được này vẫn có nhiều người sinh sống và duy trì các tập quán lâu đời.
Hương vị phô mai vùng Provence – Phần cuối
22/01/2013Một trong những yếu tố góp phần làm nên sự thành công cho phô mai Provence là những con người đầy tâm quyết, kinh nghiệm và kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến phô mai từ nguồn sữa dê núi và sữa bò của địa phương.
Hương vị phô mai vùng Provence - Phần 1
18/01/2013Phô mai Banon được làm từ sữa dê theo phương pháp thủ công là một trong những loại phô mai danh tiếng nhất vùng Provence. Năm 2003, chính phủ Pháp đã phong tặng cho Provence danh hiệu “Thánh địa của phô mai Banon”.
Hang động huyền bí ở Thái Lan
18/01/2013Tên gọi Phraya Nakhon của hang động này được đặt theo tên của một người có chức quyền tại địa phương có tên là Nakhon Si Thammarat. Ông là người đã tình cờ phát hiện thấy hang cách đây 200 năm sau khi thuyền của ông bị một trận cuồng phong đẩy vào bờ biển.
Chiêm ngưỡng loài hoa hình đôi môi kỳ lạ
17/01/2013Thường được biết với tên gọi “đôi môi” Hooker, hoa Psychotria elata được đặc trưng bới màu hoa đỏ rực rỡ, giống một đôi môi đỏ mọng. Loài hoa này thu hút được rất nhiều động vật đến thụ phấn, trong đó có loài bướm và chim ruồi. Đây cũng là cây mà loài tằm vàng Xlophanes adalia rất thích làm tổ.
Mùa lễ hội ở Hàn Quốc
15/01/2013Cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới, người dân Hàn Quốc cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để đón chào năm mới với hy vọng những điều may mắn, tốt lành sẽ đến.
Kokeshi - búp bê gỗ Nhật Bản
14/01/2013Kokeshi là con búp bê gỗ làm bằng tay của người Nhật Bản. Chúng được biết đến như là một trong những tác phẩm nghệ thuật dân gian truyền thống quan trọng và lâu đời nhất của xứá sở hoa anh đào.
Văn hóa gốm sứ và ẩm thực của thành phố Limoges - Pháp
12/01/2013Pháp là quốc gia rất xem trọng văn hóa ẩm thực. Người dân nước này rất quan tâm đến các dụng cụ đựng thức ăn. Vào thế kỷ 18, thành phố Limoges trở thành nơi chuyên sản xuất và cung cấp các loại đồ gốm sứ, nhất là dụng cụ đựng thức ăn cho các nhà hàng. Những sản phẩm ở đây luôn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Ngay cả hoàng đế Napolepon cũng thích sử dụng các loại ly, tách, chén, dĩa được sản xuất ở Limoges.
Quýt – trái cây vàng của Nhật Bản
10/01/2013Quýt của Nhật Bản là loại quýt không có hạt, có vị ngọt thanh và màu vàng tươi đẹp mắt. Người Nhật ví màu vàng của quýt như ánh mặt trời giúp xua tan những điều xấu, mang lại may mắn và niềm vui
Bulgaria - Xứ sở hoa hồng (Phần cuối)
08/01/2013Sống thọ đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Ngày nay, không ít người tìm kiếm các liệu pháp để có được sức khỏe tốt, tuổi thọ lâu dài. Qua nghiên cứu, người ta nhận thấy có 3 yếu tố quan trọng liên quan đến vấn đề sống thọ, đó là môi trường, đồ ăn thức uống và đời sống tinh thần.
Bulgaria - Xứ sở hoa hồng (Phần 2)
02/01/2013Lịch sử chiết xuất dầu hoa hồng ở Bulgaria đã có gần 350 năm. Tinh dầu loài hoa này rất có giá trị vì cần khoảng 2000 đóa hoa mới chiết xuất được 1 gam tinh dầu. Có lẽ vì vậy mà tinh dầu hoa hồng còn được gọi là “chất lỏng vàng”. Thật ra, nó còn quý và đắt hơn cả vàng nữa. Bulgaria là quốc gia sản xuất tinh dầu hoa hồng nhiều nhất thế giới. Mỗi năm, lượng tinh dầu xuất khẩu của nước này vào khoảng 2 tấn
Bulgaria - Xứ sở hoa hồng (Phần 1)
28/12/2012Nhắc đến Bulgaria là nhắc đến đất nước của các loài hoa, nhất là hoa hồng. Có lẽ vì vậy mà quốc gia này được tặng cho nhiều danh hiệu như “thiêng đường hoa”, “xứ sở hoa hồng”... Không ít loại mỹ phẩm chiết xuất từ hoa hồng của nước này được nhiều người trên thế giới yêu thích. Ngoài ra, ẩm thực, thắng cảnh, văn hóa lịch sử… cũng là những thứ có sức hấp dẫn tuyệt vời của đất nước Bulgaria.
Dòng sông đỏ Rio Tinto
26/12/2012Chiều dài khoảng 100 km, bắt nguồn từ vùng núi Sierra Morena thuộc khu vực Andalusia, đến vực sâu Cádiz ở Huelva, Rio Tinto là dòng sông đỏ thuộc miền Tây Nam Tây Ban Nha luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách quốc tế khi đến "xứ sở bò tót".
Vùng sông nước Niyodo
25/12/2012Sông Niyodo là dòng sông có nước trong nhất ở Nhật. Vào bất cứ thời điểm nào trong năm sông cũng luôn dồi dào nguồn nước. Sông Niyodo chảy từ vùng núi ra Thái Bình Dương. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông uốn lượn như một dải lụa giữa những ngọn núi và cây cối xanh tươi.
Những điểm đến lý tưởng đón Giáng sinh
20/12/2012Trong khi các truyền thuyết đều khẳng định, Bắc cực là nơi ở và làm việc chính thức của ông già Noel và bà xã vui vẻ của ông, người Phần Lan muốn cả thế giới tin rằng, thành phố Rovaniemi, thủ phủ của vùng Lapland, nằm ngay vòng Bắc cực, là nhà của Ông già Tuyết. Do đó, đây là trung tâm của Giáng sinh.
Khách sạn Pattaya - Lạc vào chốn rừng sâu
18/12/2012Pattaya là thiên đường du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Nhà hàng khách sạn Centar Grand Mirage Beach Resort Pattaya là công trình kiến trúc mới nhất và lớn nhất thành phố này, đồng thời đây cũng là khách sạn chủ đề duy nhất ở Thái Lan hiện nay. Chủ đề của nó là “Lạc vào chốn rừng sâu”.
Cánh đồng hoa đẹp hút hồn ở Hokkaido
17/12/2012Sở hữu vẻ đẹp lãng mạn cùng những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, từ lâu Hokkaido - hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản - đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu du khách đến với xứ sở mặt trời mọc.
Tinh tế chiếc dù giấy wagasa Nhật Bản
14/12/2012Là hình ảnh quen thuộc, gắn bó với người dân Nhật nhưng chiếc dù wagasa truyền thống lại có xuất xứ từ Trung Quốc. Sau khi du nhập vào xứ sở Phù Tang cách đây khoảng 1.400 năm, chiếc dù ngay lập tức chiếm được cảm tình của người Nhật.
Nấm trong ẩm thực Nhật Bản - Phần cuối
12/12/2012Trong lịch sử, người Nhật đã biết dùng nấm làm thực phẩm từ thời tiền sử Jomon. Các nhà khoa học đã xác nhận điều đó qua di chỉ khảo cổ thời Jomon được phát hiện ở thành phố Kita-akita thuộc tỉnh Akita. Cách đây 18 năm, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số tai nấm hóa thạch. Họ tin rằng, người xưa đã dùng chúng làm phẩm vật dâng lên thần linh để cầu cuộc sống bình an.
Nấm trong ẩm thực Nhật Bản
11/12/2012Nấm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và rất tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, người ta có thể tìm thấy khoảng 5.000 loại nấm khác nhau, chiếm ¼ số chủng loại nấm được biết đến trên thế giới. Trong ẩm thực, người Nhật xem nấm là thực phẩm tinh túy của mùa thu.