Chiều dài khoảng 100 km, bắt nguồn từ vùng núi Sierra Morena thuộc khu vực Andalusia, đến vực sâu Cádiz ở Huelva, Rio Tinto là dòng sông đỏ thuộc miền Tây Nam Tây Ban Nha luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách quốc tế khi đến "xứ sở bò tót".

Sở dĩ dòng sông Rio Rinto có màu đỏ vô cùng độc đáo là do nồng độ chất sắt ẩn chứa trong lòng sông rất cao. Hơn nữa, dòng sông này còn được biết đến như là nơi có môi trường sống rất khắc nghiệt bởi lẽ có lượng pH cực thấp nhưng nồng độ các chất kim loại nặng lại rất cao.

Có 3 kim loại nặng chủ yếu được tìm thấy ở đây là sắt, đồng và kẽm. Các nghiên cứu khoa học gần đây còn phát hiện lượng pH của dòng sông Rio Tinto rất thấp là do sự hoạt động mạnh mẽ của các vi sinh vật sống trong nước tạo nên mà không có tác động nào từ con người.

Suốt 5000 năm qua, khu vực sông Rio Rinto chính là nơi khai thác mỏ đồng, vàng, bạc và còn tiếp tục khai thác cho đến ngày nay. Việc khai thác này đã tạo nên những bức tường đá hình bậc thang bao quanh dòng sông, góp phần tạo nên nét đẹp ấn tượng thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Nếu là người yêu thích khám phá sự mới lạ của thiên nhiên, dòng sông đỏ Rio Tinto ở Tây Ban Nha là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *