Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, Anh là nước có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao nhất thế giới, dựa trên các yếu tố môi trường xã hội, mật độ dân số cao, hoạt động hàng không nhộn nhịp, lượng du khách đông.

Giới chức Scốtlen cho biết nạn nhân đã thiệt mạng tại một bệnh viện vào hôm qua sau khi nhiễm virus cúm A/H1N1. Bệnh nhân đã được điều trị với đầy đủ các điều kiện y tế và nhiều xét nghiệm cần thiết đã được tiến hành nhằm đưa ra kết luận liệu virus cúm A/H1N1 có phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của người bệnh hay không.

Ngoài bệnh nhân kể trên, một ca tử vong nữa cũng đã được ghi nhận ở Canada, nâng tổng số các trường hợp thiệt mạng vì đại dịch này trên thế giới lên 147 người chủ yếu tại 8 quốc gia thuộc khu vực Nam và Bắc Mỹ.

Giới chức y tế Anh cho biết cho đến nay nước này đã có 1.226 ca nhiễm virus cúm A/H1N1. Hôm thứ 5 tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới, WHO đã quyết định nâng mức báo động dịch bệnh lên cấp 6, cấp đại dịch và cũng là cấp cao nhất trong thang cấp độ dịch bệnh nguy hiểm của tổ chức này.

Hôm nay, Philippine cũng thông báo về trường hợp lây nhiễm cúm A/H1N1 trong nước đầu tiên, sau khi 11 học sinh tiểu học ở làng Hilera, trên đảo Luzon phải nhập viện.

Thanh Tâm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *