Bên bờ hạnh phúc

Nghề bartender – tức nghề pha chế thức uống –  tưởng chừng như chỉ phù hợp với những người trẻ tuổi. Thế nhưng, những nhân viên pha chế kỳ cựu tại hai quán bar nổi tiếng ở Singapore đã gắn bó với nghề này hàng chục năm. Tuy dày dặn kinh nghiệm song họ vẫn không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề để có thể theo kịp sự phát triển của ngành pha chế.

Ảnh minh họa

Ông Ding Yew Chye theo nghề bartender đã hơn 40 năm. Ông hiện là nhân viên pha chế cao tuổi nhất tại quán Manhattan ở Singapore. Quán bar này từng được đưa vào danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á vào các năm 2017 và 2018.

Ông Ding Yew Chye cho biết: “Năm nay tôi đã 66 tuổi. Tôi bắt đầu làm bartender từ năm 25 tuổi. Những đồng nghiệp trong quán gọi tôi là ‘huyền thoại’. Làm việc theo nhóm là điều cần thiết trong môi trường có nhịp độ cao như quán bar, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng tạo không khí thoải mái và vui vẻ khi làm việc cùng nhau.”

Ông Ding Yew Chye cho biết trước đây pha chế cocktail chỉ xoay quanh việc kết hợp những loại nước trái cây với rượu và hầu hết đồ uống không được pha chế trước mặt khách hàng. Thế nhưng, ngày nay, khách hàng thích ngồi ở quầy bar và xem bartender làm việc. Điều này đòi hỏi người pha chế phải có kỹ thuật tốt và động tác đẹp mắt.

Một bartender khác, ông Lawrence Foo cũng có chung nhận định với ông Ding Yew Chye. Ông Lawrence Foo đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế. Ông đang làm việc tại quán Republic xếp thứ 16 trong số 50 quán bar tốt nhất châu Á năm 2023.

Ông Lawrence Foo chia sẻ: “Chúng tôi đã cải tiến nhiều loại cocktail. Do phải tương tác với khách hàng nhiều hơn, nên chúng tôi phải am hiểu các loại đồ uống và luôn học hỏi để cải thiện kỹ năng xã hội. Việc được vinh danh với các giải thưởng đã trở thành động lực để chúng tôi tiếp tục theo đuổi đam mê”./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *