Luộc trứng lòng đào rất khó bởi nhiệt độ thích hợp cho lòng trắng là 82 độ C còn lòng đỏ là 77 độ C.

Ngoài ra, mỗi người lại thích mức độ chín của trứng khác nhau.

Theo Brightside, đầu bếp người Mỹ, J. Kenji Lopez-Alt, đã tiến hành thử nghiệm để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất. Anh cho một số quả trứng vào bình nước sôi trong 30 giây, sau đó, cho đá vào để làm giảm nhiệt độ. Cứ 30 giây, anh lại lấy một quả trứng ra và thu được kết quả như trong hình.

 

 

Nguồn: Lam Huyền ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *