Mở đầu phim Chuyện tình nàng Sita, từ một sai lầm đáng tiếc trong quá khứ, Đức vua xứ Ayodhya luôn bị ám ảnh bởi lời nguyền quái ác chốn rừng thiêng, nơi ông vô tình giết chết đứa con trai hiếu thảo của ông bà lão mù khi cả ba đang đi hành hương. Chính vì thế, nhà vua lo sợ lời nguyền của người mẹ đau khổ vì mất con sẽ giáng xuống đầu một trong 4 hoàng tử, tài sản vô giá của ông.

Lo sợ lẫn thương nhớ các con nên nhà vua quyết định đến tu viện nơi 4 hoàng tử đang theo học dưới sự dạy dỗ nghiêm khắc của vị hiền triết thông thái nhất vương quốc. Gặp lại các con sau nhiều năm xa cách, nhà vua không nén được cơn xúc động khi nhìn thấy cả bốn anh em đều rất khôi ngô, tài giỏi. Đặc biệt là Rama, đại hoàng tử, người không chỉ xuất sắc mà còn sở hữu một trái tim ấm áp và thuần khiết

Trong khi đó, ở vương quốc Mithila, nơi từng trải qua nạn hạn hán kinh hoàng đã hồi sinh và trở nên thịnh vượng hơn bao giờ hết từ khi có sự hiện diện của Sita, nàng công chúa có xuất thân kỳ bí. Bởi công lao không gì sánh được đối với thần dân trên khắp đất nước, Sita luôn được xem là “bảo bối” không chỉ của đức vua và hoàng hậu. Điều đặc biệt là Sita dù chỉ mới là một cô bé tám tuổi nhưng rất thông minh, tinh tế và sâu sắc. Tuy nhiên, sự yên bình, thịnh vượng những tưởng sẽ kéo dài của Mithila bỗng chốc tan biến khi kẻ trị vì vương quốc láng giềng bất ngờ phát động chiến tranh.

Đức vua Janaka đang trưng cầu dân ý về việc đưa ra hình phạt cho kẻ chiến bại đã dám khơi mào chiến tranh đem quân tấn công Mithila phá vỡ nền hòa bình, thịnh vượng từ bao đời của hai nước. Vốn là cô bé có trái tim nhân hậu lại rất hiểu chuyện, Sita đã mạnh dạn đưa ra ý kiến giúp phụ vương thay đổi hình phạt cho quốc vương nước láng giềng. Cao kiến của đại công chúa vừa giữ được mối giao hảo giữa hai nước và đồng thời khiến kẻ nhận hình phạt phải “tâm phục khẩu phục”.

Ở diễn biến tiếp theo, sau cuộc trùng phùng nhiều xúc động, Santa cuối cùng đã chia tay mẫu hậu và các em trong quyến luyến. Khi họ về đến cung điện Ayodhya đã được đức vua chào đón nồng nhiệt. Mối quan hệ từng rạn nứt tưởng chừng không thể cứu vãn giữa nhà vua và hoàng hậu cũng được hóa giải. Đó được xem là niềm hạnh phúc bất tận của các hoàng tử nói riêng và cả cung điện nói chung. Tuy nhiên, với vương phi Kakeyi lại là một mối họa khó lường.

Khi nỗi lo sợ bị “thất sủng” vẫn đang hoành hành tâm trí vương phi Kakeyi thì biến cố khác lại ập đến. Em trai của vương phi đã tìm đến Ayodhya lên tiếng yêu cầu đức vua phải thực hiện lời hứa năm xưa khi lập Kakeyi thành vương phi. Thay vì sẽ nhường ngôi Paratha, con trai Kakeyi như giao ước năm xưa, đức vua lại tuyên bố người kế vị vương triều tiếp theo của dòng tộc Garu chính là đại hoàng tử Rama. Điều đó làm dấy lên nỗi oán hận trong lòng chị em Kakeyi. Trong lúc tức giận, bà ta quyết định đưa con trai theo cậu về quê ngoại với hy vọng cậu bé sẽ được huấn luyện thành người xuất chúng, xứng đáng trở thành người trị vì tiếp theo của xứ sở Mặt Trời.

Ngay sau khi nhị hoàng tử rời đi, nhà hiền triết thông thái và uy tín bậc nhất vương quốc đã tìm đến quốc vương Dasharatha nhắc lại lời nguyền quái ác năm xưa cũng như cảnh báo về nạn kiếp kinh hoàng sẽ gieo rắc lên cung điện Ayodhya.

Bộ phim Chuyện tình nàng Sita (tựa gốc: Siya Ke Ram) là một trong những bộ phim nổi bật nhất về quy mô, kỹ xảo và bối cảnh của Ấn Độ. Bộ phim xoay quanh nhân vật Rama từ sử thi Ramayana. Đây là bộ sử thi lớn thứ hai của Ấn Độ cổ đại và cũng trở thành Thánh Kinh đối với người Ấn Độ từ ngàn xưa. Phim đã vinh dự đạt giải thưởng Trang phục xuất sắc nhất (Best Costumes) và Phim truyền hình thần thoại xuất sắc nhất (Best Historical Serial) tại Giải thưởng Viện hàn lâm truyền hình Ấn Độ (Indian Television Academy Awards). Chuyện tình nàng Sita có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Bolywood như Madirakshi Mundle, Ashish Sharma, Karthik Jayaram, Danish Akhtar Saifi… Phim được phát sóng lúc 12h00 hàng ngày trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *