Mỗi ngày, cô bé Thạch Thị Hiền ngụ ấp Ô Rung, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh luôn đăng những dòng trạng thái ý nghĩa lên mạng xã hội để bán tranh chữ thập và truyền động lực sống tích cực cho mọi người. Nhưng đằng sau sự lạc quan ấy lại là một cuộc đời phải chịu nhiều bất hạnh
Dù cơ thể Hiền co rút, xương khớp biến dạng và kéo theo các chứng bệnh đa hệ cơ quan nhưng nụ cười của em đã xóa nhòa bao mặc cảm. Vì với Hiền, chỉ cần được sống đã là một niềm hạnh phúc. Cuộc đời càng thêm ý nghĩa khi Hiền bén duyên với nghề thêu tranh chữ thập.

Đôi tay bé nhỏ của Hiền chăm chút từng đường kim, mũi chỉ để thêu nên những bức tranh tuyệt đẹp. Đó không chỉ đơn giản là niềm vui của Hiền mà còn là niềm hạnh phúc của người mẹ tảo tần – chị Thạch Thị Tú.
Cả một cuộc đời dài nhưng Hiền chỉ có thể nằm gọn trên tay mẹ như một đứa trẻ lên 3. Trên con đường đất nhỏ ven đê, 27 năm qua đã in đậm dấu chân của người mẹ này. Cũng chính những bước chân tất tả của chị Tú đã nối dài ước mơ của Hiền với bộ môn thêu tranh chữ thập.
Giấu nỗi buồn vào lòng, Hiền dồn hết tâm trí vào từng bức tranh thêu. Vì công việc này chính là phương kế mưu sinh duy nhất để Hiền đỡ đần cho mẹ cha vơi bớt nhọc nhằn.

Gia cảnh khó nghèo, nên suốt 10 năm này cha của Hiền – anh Thạch Khương phải rong ruổi khắp các cánh đồng để giữ vịt mướn.

Cũng bởi cuộc sống rày đây mai đó, tắm gió ngủ sương nên anh Khương mang trong người ăn bệnh viêm phổi mãn tính đã lâu nhưng chưa có điều kiện chạy chữa đến nơi đến chốn.
Chồng thường xuyên mưu sinh xa xứ nên chị Tú ở nhà phải đảm đương mọi công việc trong nhà và làm thuê làm mướn để giúp chồng gánh vác chuyện áo cơm.

Niềm vui của Hiền chỉ đơn giản là gia đình sum họp bên nhau bên bữa cơm ấm áp sau nhiều tháng trời cha đi làm xa. Hiền ước mơ có thể phát triển công việc thêu tranh để có thể gánh vác gia đình lo cho cha mẹ những ngày tháng về sau.
Hiền lớn lên trong vòng tay mẹ ẵm bồng hơn 27 năm dài ròng rã nắng mưa, Hiền trưởng thành bằng những giọt mồ hôi của cha rong ruổi đồng xa mưu sinh khó nhọc. Ắt hẳn đó sẽ là hành trang yêu thương quý giá để em Hiền, vượt lên số phận chính mình, chạm tay vào tương lai tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Thạch Thị Hiền , vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Thạch Thị Hiền (1997), ấp Ô Rung, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *