Ba đôi mắt mỗi người khác nhau nhưng họ lại cùng nhau đi tìm nguồn ánh sáng.
Ánh sáng của một tương lai vơi đi phần cơ cực, của những ngày mẹ và bà ra sức làm lụng, chăm sóc đứa cháu gái lành lặn, đang tuổi học hành.
Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Thị Lan Chi ở xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.Là lao động chính trong gia đình không có bóng dáng người đàn ông trụ cột,từ năm nào|? chị Chi đành chấp nhận rời xa quê nhà ở huyện Hàm Thuận Bắc, đến thành phố Phan Thiết làm nhân viên cho cơ sở mat- xa khiếm thị, những mong kiếm thêm chút đồng lời trang trải cuộc sống. Từ ngày có tổ ấm riêng và đón chào con gái Trần Thị Thu Anh đến với gia đình, chị Chi dường như thêm tin yêu vào cuộc sống. Thế nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, năm 2022, cuộc hôn nhân tan vỡ khiến chị Chi buộc lòng phải gửi con cho mẹ ruột chăm sóc ở quê nhà, một mình chị bôn ba khắp nơi tìm xin việc làm để trang trải gánh cơm áo hàng ngày. Cảnh nhà neo đơn càng thêm chật vật khi sức khỏe của bà Nguyễn Thị Lan- mẹ chị Chi ngày một lao dốc.

 

Là “đôi mắt sáng” duy nhất của gia đình 3 thành viên, mẹ và bà luôn mong mỏi một mai cuộc đời Thu Anh sẽ không phải đối mặt với những nhọc nhằn như mình đã từng trải qua. Càng thiếu vắng tình thương của cha, Thu Anh càng trân quý những bù đắp hết lòng từ hai người phụ nữ luôn cận kề bên mình. Thêm một tấm giấy khen đỏ rực có tên Trần Thị Thu Anh được dán lên trên góc tường sờn cũ là như một liều thuốc tinh thần giúp chị Chi thêm vững tâm làm lụng.

Thế nhưng có nỗi buồn nào bằng sau gần 20 năm gắn bó với công việc xoa bóp mà đến nay, người thợ nghèo vẫn chẳng thể sắm sửa được món đồ nghề nào cho riêng mình ngoại trừ bộ giác hơi đã cũ. Ước mơ mở một cửa tiệm riêng đối với chị sao còn quá xa vời…
Chặng đường phía trước dẫu còn lắm chông gai nhưng tin rằng chỉ cần có sự tiếp sức kịp thời thì khó khăn mấy, chị Chi cũng sẽ lèo lái con thuyền mang tên Gia đình đến một bến đỗ tràn ngập ánh sáng hy vọng ở tương lai…..

uý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Nguyễn Thị Lan Chi, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Lan Chi (1982), Thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *