Từng chạy nhảy trên chính đôi chân của mình, thế nhưng đến năm 16 tuổi, chứng viêm cơ khiến chân của anh Nguyễn Kha- sống ở xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trở nên teo tóp, khập khiễng.
Tuổi trẻ với bao hoài bão cũng đành rẽ hướng, để tìm kiếm một công việc vừa sức giữa vùng quê nghèo đầy nắng gió càng trở nên khó khăn với anh. Chỉ khi bén duyên với nghề cắt tóc, người đàn ông gầy gò này mới tìm thấy niềm vui sống.

Thời gian đầu cửa tiệm chỉ là 4 bên vách lá được che chắn tạm bợ cùng với vài món đồ nghề được thầy tặng khi hoàn thành xong khóa học, dần dà mỗi lần gom góp được 1 ít vốn, anh Kha lại sắm sửa thêm từng món dụng cụ.
Cảm mến bởi sự cố gắng, chân chất của anh Kha, chị Nguyễn Thị Thuận- người vợ đã gắn bó với anh gần 20 năm càng ra sức đỡ đần chồng. Thế nhưng thu nhập từ việc làm công nhật nào đâu đủ đắp đỗi những khoản chi phí sinh hoạt hằng ngày.
Cố gắng làm lụng không ngơi nghỉ, vợ chồng anh Kha cũng chỉ mong nối dài chặng đường đến trường của hai con. Nhất là khi các con Thu Thảo, Thu Nguyên đều đang bước vào những năm học chuyển cấp quan trọng.

Giữa vùng quê nắng cháy rát da, ngọn gió lành duy nhất giúp anh Kha thêm mạnh mẽ vượt bao chông gai chỉ đơn giản là khi nhìn thấy bờ tường cũ kỹ được lấp đầy bởi những tờ giấy khen
thành tích học tập của các con. Thế nên dù đôi chân có đau nhức vì phải đứng yên hàng giờ liền trong lúc làm việc, người thợ cắt tóc cũng chẳng hề chùn bước.
Đôi vai cha mẹ ngày một nặng oằn để bước chân con thêm vững chãi, thế nhưng chưa một ngày gia đình nhỏ thôi cố gắng vượt khó. Tin rằng chỉ cần có thêm sự hỗ trợ kịp thời thì tổ ấm 4 thành viên sẽ sớm tìm thấy bến bờ an yên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Kha , vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Kha (1983), thôn 1, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *