Vậy là đã hơn 10 cái tết, những thành viên khuyết tật sống tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng chia ngọt sẻ bùi cùng nhau trên hành trình mưu sinh chẳng mấy bằng phẳng.
Có người tham gia sinh hoạt trước, có người mới vào sau, có người phải lặn lội mười mấy cây số mới đến được nơi tập trung nhưng với hơn 15 thành viên này, chỉ cần được tụ hội trong căn nhà nhỏ ở thị trấn Thạnh Mỹ này để cùng làm lụng, đan móc len, kiếm tiền từ chính đôi tay mình, đã là hạnh phúc vô bờ.
Từ đan móc những chiếc khăn choàng đơn giản, đến nay nhờ sự tìm tòi học hỏi mà các thành viên không chỉ làm ra được những bộ quần áo chuyên giữ ấm, găng tay, mũ nón mà sản phẩm dùng để trang trí, trưng bày, làm phụ kiện thời trang cũng dần ra đời.

Tưởng như nhóm đan len chỉ còn là ký ức của những năm 2015 đầy vất vả. Thế nhưng, trong chính lúc ngặt nghèo nhất, bà con chật vật vì dịch bệnh ập đến năm 2020 thì lại là khi nhóm đan len một lần quyết định cùng nhau vượt khó!
Cứ thế, họ lại cùng nhau gầy dựng lại khát khao được đỡ đần gia đình. Người còn đi lại dễ dàng nhận việc mót rau củ về cho cả nhóm, người chỉ có đôi tay thì tranh thủ tăng ca, kéo máy. Thế nhưng, chông gai ngày một chất chồng…

Với số tiền lời vỏn vẹn vài chục ngàn một ngày thì lắm lúc một bữa cơm đầy thôi cũng chỉ là mơ ước
Hơn ai hết, họ biết rằng giữa những buốt giá của dòng mưu sinh khắt nghiệt thì chỉ có hơi ấm của sự cảm thông, sẻ chia mới có thể giúp nhau cùng vượt khó. Và, từng đồng lời khó khăn lắm mới kiếm được càng trở nên trân quý vô cùng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Nhóm khuyết tật đan len, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *